Nhịp cầu nhân ái

Hà Tĩnh, Quảng Trị: Huy động chăm lo tết cho người dân

SGGP
Ngày 22-1, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có quyết định trích ngân sách tỉnh gần 6 tỷ đồng cấp cho các đơn vị, địa phương để bố trí kinh phí tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Tân Sửu.

Theo đó, cấp cho các huyện, thành phố, thị xã và trung tâm điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội hơn 5,6 tỷ đồng để bố trí kinh phí tặng quà (bằng tiền mặt, 200.000 đồng/suất) cho đối tượng người có công với cách mạng. Cấp cho Sở LĐTB-XH 337,5 triệu đồng tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn 13 huyện, thành phố, thị xã; thăm hỏi, tặng quà các đơn vị nuôi dưỡng thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, ban quản lý các khu di tích, đơn vị bảo trợ xã hội, làng trẻ mồ côi…

* Trong đêm 21-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở LĐTB-XH, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Nối vòng tay nhân ái” xuân Tân Sửu.

Hà Tĩnh, Quảng Trị: Huy động chăm lo tết cho người dân ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và  Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao mái ấm Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn: Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị

Qua đó, đã huy động được hơn 18 tỷ đồng từ các tổ chức, đơn vị để chăm lo tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 30 nhà Đại đoàn kết cho 20 hộ dân ở đồng bằng (trị giá 40 triệu đồng/nhà) và 10 hộ dân ở miền núi (trị giá 50 triệu đồng/nhà).

DƯƠNG QUANG - NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục