Xã hội

Hà Tĩnh: Karaoke, rạp chiếu phim và nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại

SGGPO
Ngày 20-10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản về việc quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đánh giá và xác định cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh là ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình và quy định áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát dịch trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20-10-2021 cho đến khi có quy định mới.

Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ hoạt động bình thường nhưng phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được kinh doanh, phục vụ tại chỗ nhưng không quá 60% công suất của cơ sở, chỉ được hoạt động đến 22 giờ, tối đa không được tập trung quá 100 người tại một thời điểm/khu vực, dịch vụ; yêu cầu khách hàng đảm bảo khoảng cách, thực hiện khai báo y tế và quét mã QR xác nhận đi/đến; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo; dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa, phòng tập gym, bi-a, yoga; xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng được phép hoạt động với yêu cầu đảm bảo các quy định phòng chống dịch hiện hành…

Dịch vụ karaoke được hoạt động không quá 50% công suất của cơ sở và không quá 10 người/1 phòng tại một thời điểm.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar, vũ trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Tĩnh: Karaoke, rạp chiếu phim và nhiều dịch vụ được hoạt động trở lại ảnh 1 Một góc trung tâm TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh)
Hoạt động tham quan du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao… hoạt động bình thường nhưng tập trung không quá 100 người, yêu cầu thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở VH-TT-DL.

Đối với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 1, cấp độ 2 đến/về địa phương: Chỉ thực hiện khai báo y tế theo quy định; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và hạn chế tiếp xúc; thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn nếu xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác/khứu giác.

Đối với người từ khu vực có đánh giá cấp độ 3, cấp độ 4, nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương. Yêu cầu có bản cam kết với tổ dân phố/thôn/xóm việc chấp hành và tuân thủ mọi quy định phòng, chống dịch liên quan trong thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú, nếu vi phạm làm lây lan dịch bệnh cho người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, liều cuối cùng chưa đủ 14 ngày: cách ly y tế đủ 14 ngày liên tục kể từ ngày đến/về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày sau khi hết thời gian cách ly...

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục