Xã hội

Hà Nội trầm lắng đón mừng năm mới Nhâm Dần 2022

SGGPO
Thủ đô Hà Nội chào đón Tết Nhâm Dần 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với số ca mắc luôn ở mức cao nên không khí đón năm mới cũng trở nên trầm lắng hơn. 

Đêm giao thừa, tại các tuyến phố trung tâm của Thủ đô như: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài, Hàng Khay, Tràng Tiền... được trang hoàng rực rỡ nhưng lượng người ra đường đi du xuân, đón tết khá vắng vẻ. Tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ cũng chỉ có vài chục gia đình tới dâng hương, chụp hình ghi lại khoảnh khắc chuyển giao từ năm cũ Tân Sửu sang năm mới Nhâm Dần.

Hà Nội trầm lắng đón mừng năm mới Nhâm Dần 2022 ảnh 1 Đêm giao thừa Nhâm Dần 2022 tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ khá thưa vắng người
Hà Nội trầm lắng đón mừng năm mới Nhâm Dần 2022 ảnh 2 Ngã tư Tràng Tiền cũng vắng người và xe ra đường đi chơi vào đêm giao thừa 2022

Thời tiết Hà Nội vào đêm giao thừa năm nay cũng rất lạnh khi nhiệt độ chỉ khoảng 10-11 độ C, cùng với đó thành phố cũng quyết định không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng năm mới nên người dân Thủ đô đón giao thừa không rộn rã như các năm trước mà có phần trầm lắng hơn. Dù vậy, trong thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới Nhâm Dần, Hà Nội vẫn ấm áp và ngập tràn niềm tin.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục