Y tế - Sức khỏe

Hà Nội chưa chốt thời điểm học sinh đến trường trở lại

SGGPO

Học sinh, sinh viên tại Hà Nội sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn thành phố như: mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng.

Tin liên quan

Chiều 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường.

Tại cuộc họp, trước mối quan tâm của người dân về thời điểm học sinh đi học trở lại, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo cho biết: Ban chỉ đạo đã xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội và Bộ Giáo dục - Đào tạo để tính toán cụ thể nhằm bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch. Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn thành phố như: mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng. Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Hà Nội chưa chốt thời điểm học sinh đến trường trở lại ảnh 1 Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 26-2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cập nhật các yêu cầu mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Thành phố về công tác quản lý, khai báo y tế với học sinh, sinh viên khi trở về thành phố. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học và có hướng dẫn chi tiết, cụ thể tới các trường.

“Với các trường nghề của thành phố có lượng học sinh sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông, cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch” -  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị trong cuối tuần này phải tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư phòng dịch. Các nhà trường phải có kịch bản rõ về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh việc lúng túng khi thực hiện. Các quận, huyện, xã, phường phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường học.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện Hà Nội chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là Khách sạn Somerset (ở quận Tây Hồ) và 5 hộ dân ở thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28-2, những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Mặc dù tình hình dịch đang được kiểm soát nhưng đại diện Sở Y tế Hà Nội cho rằng vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian tới khi các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại, khi đó sinh viên các tỉnh sẽ trở lại thành phố học tập nhiều hơn.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục