Giáo dục

Hà Nội cho học sinh lớp 1 và 2 tới trường kiểm tra học kỳ

SGGP
Ngày 24-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có chỉ đạo về việc kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu việc tổ chức bài kiểm tra định kỳ phải được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh.

Đáng lưu ý, đối với học sinh lớp 1 và lớp 2 thì bài kiểm tra định kỳ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch.

Các trường cần lập kế hoạch thời gian thực hiện bài kiểm tra định kỳ; tổ chức họp với cha mẹ học sinh để phổ biến, hướng dẫn, tạo sự đồng thuận về phương án thực hiện; chia nhỏ số học sinh/lớp đảm bảo an toàn phòng dịch để tổ chức hướng dẫn, ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức, định hướng nội dung cho học sinh trước khi tổ chức bài kiểm tra định kỳ đối với môn Toán, môn Tiếng Việt vào các thời điểm, phù hợp với từng đối tượng và diễn biến dịch Covid-19 tại đơn vị để đánh giá học sinh cuối học kỳ I và cuối năm học.

Đối với học sinh các khối 3, 4, 5, bài kiểm tra định kỳ được tổ chức linh hoạt bằng các hình thức trực tiếp, trực tuyến khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, phù hợp với điều kiện cụ thể và diễn biến tình hình dịch Covid-19.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục