Xã hội

Giữ vững an toàn xã hội vùng giáp ranh

SGGP
Ngày 19-3, Đảng bộ phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cán bộ, chiến sĩ công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức đóng góp sửa nhà tình thương cho một hộ nghèo trong phường

Cán bộ, chiến sĩ công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức đóng góp sửa nhà tình thương cho một hộ nghèo trong phường

Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất và nỗ lực phát huy thế mạnh của địa phương để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Đảng bộ phường cũng chủ động nghiên cứu, mạnh dạn đề ra các chủ trương mới, đúng đắn phù hợp thực tiễn, từ đó đảm bảo kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là việc thực hiện 54 công trình theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó nhân dân đóng góp 21,5 tỷ đồng. Cùng với đó, phường vận động người dân hiến đất làm đường, các công trình công cộng phục vụ dân sinh.

Tại phiên trù bị, các đại biểu cũng đề cập đến đặc thù của phường là địa bàn trọng điểm của TPHCM và quận, có khu Đại học Quốc gia TPHCM, Khu chế xuất Linh Trung I và nằm giáp huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Vì vậy, trong các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới có nhiệm vụ tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phường cũng phấn đấu hàng năm kéo giảm tỷ lệ tội phạm hình sự, tăng tỷ lệ phá án...

* Cùng ngày, Đảng bộ phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TPHCM) tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại biểu đã thảo luận về những kết quả nổi bật trong 5 năm qua. Đặc biệt, là địa bàn có 87% dân số theo tín ngưỡng các tôn giáo, nên Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng quy định về quản lý cơ sở tôn giáo và hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, cũng như quan tâm xây dựng khối đại đoàn kết. Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đóng góp kinh phí duy tu giao thông, nâng cấp, bê tông hóa đường hẻm cùng với đó là tham gia chăm lo an sinh xã hội trong các dịp lễ, tết, thực hiện tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”.

Các đại biểu cũng thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong đó có mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo nhằm tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững phường văn minh đô thị, đảm bảo phúc lợi, an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống nhân dân. 

KIỀU PHONG

Tin cùng chuyên mục