Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

SGGP
- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

- Tức là không chỉ ở các đô thị lớn mới thuận lợi cho việc tổ chức một kỳ thể thao lớn của khu vực?

- Thực tế sôi động chắc hẳn sẽ làm vỡ ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Xa các thành phố lớn, các địa phương khác vẫn tạo nên điểm nhấn về sự thu hút khán giả. Có sự tham gia của vận động viên nổi tiếng thế giới càng khiến người hâm mộ kéo tới đông ken. Sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của khán giả cũng kích thích tinh thần của vận động viên, nhất là với các đội tuyển “gà nhà”.

- Nhưng ngay từ lúc này, có người đã lo liệu các nhà thi đấu có được khai thác hiệu quả khi SEA Games kết thúc?

- Bao nhiêu tiền bạc, công sức bỏ ra, đâu thể chỉ gói trong một giải đấu. Mong rằng các địa phương sẽ mở rộng cách quản lý, đa dạng loại hình khai thác để các nhà thi đấu vẫn sáng đèn. Có tạo ra thể thao phong trào và học đường bền bỉ thì mới có nguồn lực để giữ được dòng chảy mạnh.

TƯ QUÉO

Tin cùng chuyên mục