Giáo dục

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS và THPT

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai kế hoạch giáo dục an toàn giao thông dành cho học sinh các trường THPT và THCS  năm học 2020-2021. 

Theo đó, sở yêu cầu các trường tiếp tục triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT. Thông qua việc triển khai giảng dạy và tổ chức các hội thi, trường học trao đổi kinh nghiệm, giải pháp thực hiện hiệu quả trong công tác giáo dục an toàn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh THCS và THPT khi tham gia giao thông.

Cụ thể, các trường sẽ tổ chức tập huấn cho giáo viên cốt cán với nội dung rà soát và biên soạn tài liệu dạy học “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh cấp THCS và THPT trên địa bàn, đồng thời triển khai giảng dạy cho học sinh.

Trong hai tháng 11 và 12-2020, các phòng GD-ĐT sẽ triển khai các tiết dạy mẫu, có sự tham gia dự giờ của Ban An toàn giao thông thành phố. Riêng đối với các trường THPT, mỗi cụm chuyên môn tổ chức một chuyên đề dạy học phù hợp. Hình thức tổ chức giảng dạy có thể lựa chọn giữa tổ chức hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo hoặc tổ chức thành tiết học trong khung thời gian của các tiết ngoài giờ lên lớp. 

 

MINH QUÂN

Tin cùng chuyên mục