Xã hội

Giảm giá điện đợt 3

SGGP
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 55/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, Chính phủ quyết nghị: thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 3.

Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất. Bộ trưởng Bộ Công thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và thủ trưởng cơ quan có liên quan chịu trách nhiệm thi hành nghị quyết này.

Theo đề xuất của Bộ Công thương, việc giảm giá điện đợt 3 tập trung hỗ trợ tiền điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi mắc hoặc đã mắc Covid-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó vào năm 2020, Bộ Công thương đã có 2 đợt hỗ trợ giảm giá tiền điện cho hầu hết khách hàng, mỗi đợt 3 tháng, với tổng số tiền lên tới hơn 12.200 tỷ đồng.

Đợt 1 thực hiện từ tháng 4-2020 đến tháng 7-2020, hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khoảng 27 triệu khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm khoảng 9.300 tỷ đồng.

Đợt 2 từ tháng 10-2020 đến tháng 12-2020, hỗ trợ cho khoảng 25,4 triệu khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm gần 3.000 tỷ đồng…

PHAN THẢO - THI HỒNG

Tin cùng chuyên mục