Pháp luật

Giám đốc ban quản lý dự án huyện cho vay 500 triệu đồng, “đẻ” lãi 8,5 tỷ đồng

SGGPO
Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, Giám đốc Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã cho con nợ vay với lãi suất 84%/năm.

Tin liên quan

Ngày 11-12, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Phan Thanh Vỹ, Giám đốc Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Giám đốc ban quản lý dự án huyện cho vay 500 triệu đồng, 'đẻ' lãi 8,5 tỷ đồng ảnh 1 Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G'long, nơi ông Vỹ công tác
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nhiều năm trước, ông Vỹ đã cho một doanh nghiệp xây dựng vay với số tiền 500 triệu đồng với lãi suất 84%/năm, cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật. Với số nợ 500 triệu đồng ban đầu “lãi mẹ đẻ lãi con” tính đến nay, doanh nghiệp này đã nợ ông Vỹ gần 9 tỷ đồng.

Để thu hồi nợ, ông Vỹ đã trừ tiền thanh toán công trình khi doanh nghiệp này thi công các công trình do Ban quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G’long làm chủ đầu tư.

ĐÔNG NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục