Cụ thể: kênh Hy Vọng, từ vành đai sân bay đến kênh Tham Lương - Bến Cát (Tân Bình); rạch Xuyên Tâm, từ kênh Nhiêu Lộc đến sông Vàm Thuật (Bình Thạnh, Gò Vấp); rạch Nhảy - Ruột Ngựa, từ đầu tuyến đến kênh Tàu Hủ (quận 8); rạch Bàu Trâu, từ đường Phan Anh đến kênh Tân Hóa (quận 6, Tân Phú); rạch Bình Thái, từ ngã tư Bình Thái đến rạch Đào (quận Thủ Đức).
Đây là những tuyến rạch có chức năng tiêu thoát nước chính cho khu vực, hiện đang có khu dân cư sinh sống, có tình trạng xả rác và ô nhiễm môi trường. UBND TP yêu cầu UBND các quận huyện và sở ngành liên quan có trách nhiệm giải quyết dứt điểm các điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh rạch tại 5 tuyến rạch nói trên; tăng cường tuần tra để kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh mới các trường hợp lấn chiếm, xâm hại đến hệ thống thoát nước, kênh rạch và có giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng xả rác xuống kênh, rạch.
Ngoài ra, Sở Xây dựng được giao tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc nạo vét, duy tu, bảo dưỡng hệ thống sông, kênh, rạch và hệ thống thoát nước từ nay đến năm 2020.
Tin cùng chuyên mục

Hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng 0

Công nghiệp xanh hút vốn ngoại

Hỗ trợ miền Trung phát triển nông nghiệp

Cấp bách hành động chống biến đổi khí hậu

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

Trà Vinh trồng 2,1 triệu cây xanh

Khởi động xây dựng kế hoạch quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn

Ra mắt Trung tâm kết nối đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa

Hơn 700 triệu USD cải thiện môi trường nước
