Thế giới

Giải phóng thành công tàu Ever Forward mắc cạn

SGGP
Tàu container lớn Ever Forward đã được giải phóng sau 1 tháng bị mắc cạn tại vịnh Chesapeake ở vùng bờ biển phía Đông của Mỹ.

Tin liên quan

Theo The Independent, tàu Ever Forward đã nổi trở lại trên mặt nước vào lúc 7 giờ sáng 17-4, theo giờ địa phương, sau khi gần 500 trong số 5.000 container trên tàu được dỡ xuống để tàu nhẹ hơn, đồng thời tận dụng cơ hội khi thủy triều lên cao nhất trong tháng. Tàu Ever Forward được giải phóng sau nhiều nỗ lực của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) với sự hỗ trợ của nhiều tàu kéo và tàu nạo vét. 

Tàu Ever Forward dài 335m và có thể chở gần 12.000 container, đã bị mắc cạn dưới khoảng 6m bùn ở vị trí cách bờ vài trăm mét vào đêm 13-3 sau khi rời cảng Baltimore. Tàu mắc cạn khi đang trên đường đến Norfolk, bang Virginia của Mỹ.

Tàu Ever Forward thuộc sở hữu của Evergreen Marine Corp, công ty vận tải biển Đài Loan sở hữu Ever Given (con tàu chở hàng khổng lồ đã mắc kẹt tại kênh đào Suez trong gần 1 tuần vào năm 2021, đóng băng gần 10 tỷ USD thương mại toàn cầu mỗi ngày). 

HÀ TRANG

Tin cùng chuyên mục