Xã hội

Giải cứu nhiều hộ dân mắc kẹt trong lũ ở Bình Phước

SGGPO
Ngày 22-9, thông tin từ UBND thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết, cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 21-9 đến rạng sáng 22-9 đã khiến nước từ nhiều nguồn đổ về sông Cần Lê, gây ngập úng trên diện rộng tại xã Thanh Lương.

Theo UBND thị xã Bình Long, nước lũ bất ngờ đổ về giữa đêm khuya khiến hàng chục gia đình bị mắc kẹt giữa dòng nước lớn, gây nguy hiểm cho người và tài sản. Trước tình huống nguy cấp, ngay trong đêm, lãnh đạo thị xã này đã trực tiếp xuống các “điểm nóng” về mưa lũ nguy hiểm tại 4 ấp Thanh Tuấn, Thanh Hưng, Thanh Kiều và Thanh An (xã Thanh Lương) để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. 

Giải cứu nhiều hộ dân mắc kẹt trong lũ ở Bình Phước ảnh 1 Lực lượng chức năng di dời dân ra khỏi vùng lũ
Bên cạnh đó, lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phối hợp các lực lượng dân quân, công an địa phương khẩn cấp di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm kịp thời.
Đến sáng 22-9, lực lượng chức năng đã di dời thành công 9 gia đình và nhiều tài sản có giá trị ra khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. 
Giải cứu nhiều hộ dân mắc kẹt trong lũ ở Bình Phước ảnh 2 Nhiều diện tích trồng cây ăn trái bị ngập
Trận lũ này đã gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân. Theo thống kê sơ bộ, nước đổ về từ khắp nơi đã gây ngập úng với tổng diện tích gần 150ha, trong đó có 42ha cây ăn trái và 106 ha cao su, điều.
Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục khắc phục hậu quả do mưa lũ, đồng thời thống kê thiệt hại để có cơ sở hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

BÙI LIÊM

Tin cùng chuyên mục