Y tế - Sức khỏe

Gia Lai: Tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2

SGGPO

Ngày 8-2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai phát thông báo nhanh thông tin liên quan đến bệnh nhân T.C.D (Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) vừa được ghi nhận dương tính SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Gia Lai: Tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2 ảnh 1 Thức ăn được chuẩn bị cho các điểm cách ly chống dịch. Từ lúc xảy ra dịch, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai một lòng dốc hết sức lực để ngăn chặn dịch bệnh.

Theo đó, từ ngày 28 đến 29-1, bệnh nhân này đi công tác tại Gia Lai và về Hà Nội trên chuyến bay VN1612, khởi hành từ TP Pleiku, lúc 11 giờ 30 ngày 29-1, đến Hà Nội vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày.

Ngày 30-1, bệnh nhân tự vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) khám, cách ly tại đây và xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, đến ngày 4-2 thì xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 2.

Ngày 6-1, bệnh nhân có sốt nhẹ, xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  (cơ sở 2) cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này là cán bộ thuộc Đoàn Viện sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương đi công tác tại Gia Lai từ ngày 28 đến 29-1. Trong đoàn công tác trên, hiện đã có 5 cán bộ dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều được cách ly, xét nghiệm và điều trị, các địa điểm đều được phun thuốc khử khuẩn theo quy định.

Gia Lai: Tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2 ảnh 2 Lực lượng chức năng xét nghiệm xuyên đêm

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được báo cáo, theo dõi, truy vết các tiếp xúc, tiến hành cách ly, khử khuẩn và theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Gia Lai thông báo nhanh vụ việc trên để hành khách đi trên chuyến bay VN 1612 nói trên thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục