Y tế - Sức khỏe

Gia Lai: Thêm 9 ca dương tính với bạch hầu

SGGPO
24 mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm thì có 9 trường hợp dương tính. Như vậy đến nay, tỉnh Gia Lai có 10 ca nhiễm bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong.

Tin liên quan

Chiều ngày 5-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, đã nhận được kết quả xét nghiệm của 24 mẫu bệnh phẩm tiếp xúc gần với bệnh nhân Vung (4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai), người nhiễm bạch hầu đã tử vong vào sáng cùng ngày.
Gia Lai: Thêm 9 ca dương tính với bạch hầu ảnh 1 Người dân tại các ổ dịch được cấp phát thuốc uống dự phòng phòng chống dịch bạch hầu. Ảnh: ĐÔNG NGUYÊN
Theo đó, có 9/24 mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đã cho kết quả dương tính. Những trường hợp nhiễm bạch hầu mới là cha mẹ, hàng xóm của cháu Vung.
Hiện những người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Những người này hiện có biểu hiện sốt nhẹ. Như vậy đến nay, tại tỉnh Gia Lai đã có 10 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong là cháu Vung.

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, vào ngày 3-7, Bệnh viện Nhi Gia Lai đã tiếp nhận bệnh nhân Vung trong tình trạng nghi bị bạch hầu. Trước đó 6 ngày, trẻ bị sốt, ho, đau họng. Gia đình tự mua thuốc về điều trị nhưng không đỡ nên xin nhập viện. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai vào lúc 6 giờ ngày 3-7, chẩn đoán viêm họng, amidal, thanh quản giả mạc, viêm phổi. Kết quả xét nghiệm, chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị bạch hầu.

Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, bé được tiêm chủng đầy đủ mũi trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngày 28-6, bé cùng mẹ có đến tỉnh Kon Tum để thăm cậu. Điều tra yếu tố dịch tễ cho thấy chưa rõ bệnh nhân có tiếp xúc với trường hợp bệnh tương tự.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục