Giao thông - Đô thị

Gia Lai: Đường chưa nghiệm thu đã vá chằng chịt

SGGPO

Một đoạn đường thuộc Dự án thi công, nâng cấp Tỉnh lộ 665 (tỉnh Gia Lai) dù chưa nghiệm thu, bàn giao đã hư hỏng chằng chịt. Nhà thầu “đổ” do xe chở vật liệu thi công điện gió… đi nhiều, còn chủ đầu tư nói chưa thể khẳng định nguyên nhân.

Tin liên quan

Gia Lai: Đường chưa nghiệm thu đã vá chằng chịt ảnh 1 Mặt đường hư hỏng

Ngày 9-10, đại diện Sở KH-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, đã nắm được thông tin một đoạn đường của dự án “Nâng cấp hạ tầng đường bộ - Nâng cấp, sửa chữa và cải tạo đường tỉnh 665” (gọi tắt là Tỉnh lộ 665, do Sở KH-ĐT Gia Lai làm chủ đầu tư) đã bị hư hỏng dù chưa nghiệm thu bàn giao.

Gia Lai: Đường chưa nghiệm thu đã vá chằng chịt ảnh 2 Vết hư mới đã được cắt, khoanh vùng

Theo ông Trần Đình Triết, Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Gia Lai (đại diện Sở), vị trí xuất hiện hư hỏng nằm trên đoạn đường dài khoảng 900m, với điểm đầu từ ngã 3 Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) di chuyển theo hướng vào bên trong. Điểm hư thuộc gói thầu GL-Cw-01 (Km00+00 – Km 40+00).

Ở đoạn hư hỏng này, đơn vị thi công đã thảm nhựa xong, về mặt kỹ thuật, chỉ còn kẻ vạch nữa là hoàn thiện. Đoạn này chưa nghiệm thu, bàn giao. Khoảng 1 tháng trước, sở đã đi kiểm tra và phát hiện hư hỏng.

Gia Lai: Đường chưa nghiệm thu đã vá chằng chịt ảnh 3 Một vị trí nhựa đường bong tróc

Ghi nhận thực tế của chúng tôi trên đoạn đường này cho thấy, mặt đường xuất hiện nhiều vết vá dài khoảng từ 1m-4m. Cạnh những vết vá, mặt đường cũng xuất hiện chi chít các điểm hư mới, mặt đường bong tróc, rạn nứt.

Gia Lai: Đường chưa nghiệm thu đã vá chằng chịt ảnh 4 Lớp nhựa đường bung lên bề mặt

Ông Trần Đình Triết cho biết, do chưa nghiệm thu bàn giao nên để xảy ra hư hỏng, nhà thầu phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Hiện tại, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu khắc phục sửa chữa, đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát tiến hành giám sắt chặt chẽ mọi thứ. Phía nhà thầu cũng đã tiến hành vá. Nhà thầu cũng phản ánh, sau này trước khi bàn giao, có thể họ sẽ khắc phục bằng cách thảm thêm 1 lớp mỏng nữa để đảm bảo thẩm mỹ. Nếu nhà thầu trải thêm 1 lớp nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ thì đây là việc phát sinh, do nhà thầu tự làm, chứ không có trong trong hồ sơ thiết kế.

Gia Lai: Đường chưa nghiệm thu đã vá chằng chịt ảnh 5 Một vị trí nứt đã khoanh vùng

Về nguyên nhân hư hỏng, ông Triết cho biết, đơn vị thi công phản ánh việc hư hỏng là do các xe chở vật liệu thi công điện gió đi nhiều, còn chủ đầu tư thì chưa biết có phải là do xe chở vật liệu thi công điện gió gây ra hay không. Nhà thầu cũng đã đề nghị chủ đầu tư hỗ trợ bằng cách mời công ty điện gió lên làm việc, nhưng sở chưa nhận văn bản chính thức.

HỮU PHÚC

Tin cùng chuyên mục