Xã hội

Gia đình hươu cao cổ ở Thảo Cầm viên Sài Gòn có thành viên mới

SGGPO

Một nàng hươu cao cổ con, đã được hạ sinh thành công tại Thảo Cầm viên Sài Gòn, với “nguyên quán” Thái Lan, do cha - mẹ của nàng hươu cao cổ này được nhập về từ Thái Lan cách đây 4 năm.

Gia đình hươu cao cổ tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: KIỂU PHONG

Gia đình hươu cao cổ tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Ảnh: KIỂU PHONG

Ngày 24-11, Thảo Cầm viên Sài Gòn (quận 1, TPHCM) đã làm lễ ra mắt một con hươu cao cổ con được 1 tháng tuổi. Đây là hươu cao cổ cái, được sinh ngày 20-10.

Lúc sinh, hươu cao cổ con nặng khoảng 40 kg và sau 1 tháng đã nặng 60 kg, cao gần 2m.

Theo ông Phạm Anh Dũng, Phó Giám đốc Thảo Cầm viên Sài Gòn, nàng hươu cao cổ này này là con đầu lòng của hươu cha - mẹ khoảng 6 tuổi. Cặp hươu cha mẹ được Thảo Cầm viên Sài Gòn nhập từ Thái Lan về cách đây 4 năm sau.

Hươu cao cổ mẹ mang thai khoảng 15 tháng và chuyển dạ gần 2 giờ đồng hồ mới sinh được con.

Ngay khi chào đời, nàng hươu con đã đòi đứng lên tập đi nhưng bị ngã xuống và khoảng 2 giờ sau đã có thể chập chững đi những bước đầu tiên.

Vì sinh nở lần đầu, hươu cao cổ mẹ chưa biết cách chăm sóc con ngay. Mất 2 ngày sau khi sinh, hươu mẹ mới quen với việc chăm sóc và nuôi con. Tuy nhiên, ông Phạm Anh Dũng cho biết, hươu cao cổ cha lại có vẻ rất đồng cảm và quấn quýt với “con gái rượu”.

Ngày 24-11, ngay khi Thảo Cầm viên Sài Gòn ra mắt hươu con, du khách đã rất thích thú chứng kiến gia đình hươu cao cổ quấn quýt bên nhau, hươu cao cổ con chạy nhảy tung tăng xung quanh hươu cha, hươu mẹ.

Gia đình hươu cao cổ ở Thảo Cầm viên Sài Gòn có thành viên mới ảnh 1 Du khách thích thú với gia đình hươu cao cổ, đặc biệt là nàng hươu con mới 1 tháng tuổi. Ảnh: KIỂU PHONG
Hiện hươu cao cổ con vẫn còn bú sữa mẹ nhưng đã thích gặm cây cỏ. Các nhân viên chăm sóc động vật đặt một số bó cây lá non ở dưới thấp cho hươu cao cổ con gặm.

Hươu cao cổ trưởng thành cao trên 4m và Thảo Cầm viên Sài Gòn treo những bó lá thức ăn trên cột cao cho chúng ăn.

Hiện Thảo Cầm viên Sài Gòn đang sở hữu bộ sưu tập động vật khoảng 1.100 cá thể. Đa số là những loài thú quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

KIỂU PHONG

Tin cùng chuyên mục