Xã hội

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong lên tiếng về thông tin kêu gọi quyên góp

SGGPO
Một số thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng đang tải kêu gọi quyên góp cho bé gái 8 tuổi bị người tình của cha ruột bạo hành dẫn tới tử vong. Phía gia đình mẹ của bé gái xác nhận là chưa đứng ra hay nhờ người khác kêu gọi ủng hộ.

Tin liên quan

Ngày 31-12, một số thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng đang tải kêu gọi quyên góp cho bé gái 8 tuổi bị người tình của cha ruột bạo hành dẫn tới tử vong. Thông tin kèm theo hình ảnh đăng tải được chia sẻ và nhận được khá nhiều bình luận.

Nội dung thông tin đăng tải là 1 người tự xưng là đồng nghiệp cũ của mẹ cháu bé đứng ra kêu gọi "mọi người có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều" để "đưa vụ việc ra ánh sáng và kẻ có tội phải đền tội".

Người này kêu gọi lập một quỹ từ thiện 300 triệu đồng và cho biết "bản thân mình đã góp vào quỹ 30 triệu đồng, cũng như nhận được một số quyên góp từ mạnh thường quân". Đồng thời khẳng định là đã "Xin phép chị Thanh Loan, chính là dì của bé V.A".
Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong lên tiếng về thông tin kêu gọi quyên góp ảnh 1
Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong lên tiếng về thông tin kêu gọi quyên góp ảnh 2 Thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng kêu gọi quyên góp cho bé gái 8 tuổi bị người tình của cha ruột bạo hành dẫn tới tử vong

 

Liên quan vụ việc này, ông Nguyễn Quang Vinh (SN 1984, bác bé V.A.) chia sẻ, gia đình chưa đứng ra hay nhờ người khác kêu gọi tiền ủng hộ.

“Vấn đề trợ giúp pháp lý đã được các luật sư miễn phí hoàn toàn. Mọi người chia sẻ thông tin, vụ việc bé V.A. là gia đình cảm thấy quý lắm rồi. Chúng tôi khẳng định là chưa từng kêu gọi quyên góp và sẽ không nhận số tiền này…” ông Vinh nói và cảnh báo cộng đồng mạng cảnh giác, tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng cái chết của bé A. để lừa đảo.

Về việc bắt khẩn cấp với ông Nguyễn Trung Kim Thái (SN 1985, ngụ quận 1) là cha của bé V.A., ông Vinh chia sẻ rằng gia đình chẳng có cảm xúc gì về việc này. “Gia đình chẳng ai vui khi ông Thái bị như vậy đâu. Phía gia đình chỉ mong pháp luật được thực thi một cách công bằng. Ai sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Vinh chia sẻ.

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong lên tiếng về thông tin kêu gọi quyên góp ảnh 3 Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (từ trái qua phải)

Như tin đã đưa, tối 22-12 bé V.A. được đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ xác định cháu bé đã tử vong trước lúc nhập viện, trên người có nhiều vết thương nghi bị đánh đập nên đã báo công an.

Qua điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Bình Thạnh) về hành vi "Hành hạ người khác".

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn tới tử vong lên tiếng về thông tin kêu gọi quyên góp ảnh 4 Trang tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Tại công an, Trang thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Trung Kim Thái (SN 1985, ngụ quận 1) là cha của bé V.A. Cả 3 người sinh sống ở chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Trong quá trình sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé. Ngày 22-12, Trang kèm bé học; khi bé làm sai bài tập, Trang đã dùng gậy gỗ đánh.

Ngày 29-12, bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1985, là mẹ của bé V.A.) và ông Vinh đã gửi đơn đề nghị khởi tố ông Thái và Trang với 3 tội danh "Giết người"; "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình"; "Không tố giác tội phạm".

Ngày 31-12, Công an quận Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp ông Thái để điều tra về hành “Hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục