Pháp luật

Giả danh thư ký Giám đốc Công an tỉnh để cưỡng đoạt tài sản

SGGPO

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Tuần Giáo và TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xuất hiện một đối tượng tự giới thiệu là thư ký Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã đến gặp gỡ nhiều doanh nghiệp... đòi nộp một khoản tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu để được tạo điều kiện trong quá trình sản xuất,  kinh doanh.

Tin liên quan

Chiều 7-4, Công an tỉnh Điện Biên thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Chất (sinh năm 1977, tại huyện Hóc Môn, TPHCM) để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình và người dân phản ánh, Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc và dựng lên chân dung của đối tượng.

Giả danh thư ký Giám đốc Công an tỉnh để cưỡng đoạt tài sản ảnh 1 Nguyễn Minh Chất tại cơ quan điều tra. Ảnh: NAM KHÁNH

Theo Công an tỉnh Điện Biên, đây là đối tượng đến từ TPHCM, có mối quan hệ quen biết với một số cán bộ đang công tác tại Công an tỉnh Điện Biên; là người có mối quan hệ phức tạp với nhiều phụ nữ trên địa bàn...

Vốn là người có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực, đối tượng đã sử dụng phương thức tạo lập lòng tin bằng cách nhấn mạnh về mối quan hệ của mình với những người có chức vụ cao tại các cơ quan nhà nước nhằm chiếm đoạt tài sản bằng cách gặp, đe dọa và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp nếu muốn bỏ qua sai phạm phải trực tiếp gặp và đưa cho đối tượng một khoản từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Kết quả điều tra bước đầu, Công an tỉnh Điện Biên đã xác định được đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tại cơ quan công an, Chất khai nhận đã thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp thi công công trình xây dựng tại huyện Tuần Giáo số tiền 40 triệu đồng. Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các thông tin khác liên quan đến đối tượng này.

 

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục