Pháp luật

Gây ô nhiễm, Công ty Núi đá nhỏ bị phạt 155 triệu đồng

SGGP
Ngày 3-6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 155 triệu đồng đối với Công ty CP Núi đá nhỏ vì vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác, chế biến đá tại cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An). 

Trước đó, người dân tại phường Bình An, thị xã Dĩ An nhiều lần phản ánh doanh nghiệp trên khai thác đá gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và làm nứt nhà dân trong khu vực. Sở TN-MT tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và kết luận về công ty này: hàm lượng bụi vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lượng không khí xung quanh là 1,52 lần, vượt quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn 7,4 dBA. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu doanh nghiệp có biện pháp khắc phục.

Liên quan đến các hoạt động khai thác đá tại cụm mỏ Tân Đông Hiệp, Báo SGGP đã có loạt bài: “Khai thác đá - những hệ lụy môi trường” phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng và nguyện vọng của người dân đóng cửa mỏ khai thác đá nhưng sau đó mỏ vẫn được gia hạn khai thác. 

XUÂN TRUNG

Tin cùng chuyên mục