Giáo dục

Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực

SGGPO
Sáng 27-3, 79.389 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. 

Kỳ thi năm nay được tổ chức tại 17 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 36 cụm thi và 80 địa điểm thi. Đợt 1 có 82.340 thí sinh đăng ký thi, số thí sinh dự thi đạt 96,4% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 1 Thí sinh nghe phổ biến quy chế và chuẩn bị làm bài thi  (điểm thi tại Trường ĐH Lạc Hồng)
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kỳ thi được tổ chức an toàn và hiệu quả với các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tối ưu nhất. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho thí sinh và nhân sự làm công tác tổ chức kỳ thi.
Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 2 Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi (điểm thi tại tỉnh Đồng Nai)
Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 3 Đo thân nhiệt thí sinh khi vào điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
Trong năm nay, ĐH Quốc gia TPHCM dự kiến dành tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi ĐGNL. Đặc biệt, kết quả kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH, CĐ ngoài ĐH Quốc gia TPHCM sử dụng để tuyển sinh. Đây là tín hiệu khẳng định chất lượng của kỳ thi qua từng năm tổ chức.
Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 4 Cán bộ coi thi gọi tên thí sinh vào phòng thi (điểm thi Trường ĐH Lạc Hồng) 

TS Nguyễn Quốc Chính cũng lưu ý, điểm đổi mới của kỳ thi năm nay là cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố (dự kiến ngày 5-4, tức khoảng 1 tuần sau khi thi), thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển. Đối với các thí sinh đã đăng ký nhưng không thể dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ hỗ trợ để các thí sinh được tham gia thi đợt 2 mà không phải đóng lệ phí dự thi.

Gần 80.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực ảnh 5 Thí sinh chuẩn bị làm bài thi (điểm thi Trường ĐH  Lạc Hồng) 

Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 6-4 đến ngày 5-5 và dự kiến tổ chức vào ngày 22-5 tại 4 tỉnh, thành phố gồm Đà Nẵng, Nha Trang, TPHCM và An Giang.

Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 29-5. Đối với các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TPHCM, kết quả xét tuyển bằng kỳ thi ĐGNL được dự kiến công bố trước ngày 5-6.

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục