Xã hội

Gần 5.000 đầu việc và cơ hội được đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên

SGGPO
Chương trình sẽ là cầu nối giữa nhà trường, doanh nghiệp và trung tâm giới thiệu việc làm để mang cơ hội việc làm đến cho sinh viên. Ngoài ra, tại ngày hội, sinh viên còn có cơ hội được trang bị kỹ năng mềm để tự tin trước nhà tuyển dụng cũng như được nhận những suất học bổng tiếp sức đến trường.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm do JESC tổ chức

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm do JESC tổ chức

Ngày 14-11, tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp – JESC (thuộc Ban quản lý các KCX-KCN TPHCM Hepza) cho biết, “Ngày hội việc làm năm 2018” do JESC và Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức sẽ là cơ hội để sinh viên tìm được việc làm đúng ngành nghề đang học".

Ngày hội được tổ chức trong khuôn viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TPHCM) vào ngày 1-12.

Dự kiến sẽ có 65 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng hiệp hội nghề nghiệp tham gia để tìm kiếm ứng viên từ gần 4.500 học sinh, sinh viên năm cuối và hàng ngàn học sinh, sinh viên đã được đào tạo đa ngành từ trung cấp, cao đẳng nghề và đại học thuộc các ngành nghề ngoại ngữ, kế toán, tài chính - ngân hàng, điện - điện tử, công nghệ thông tin, kỹ thuật công trình…

Trong khuôn khổ ngày hội, ngoài việc triển khai chuỗi huấn luyện “Cơ hội nghề nghiệp - Kết nối tương lai” để trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm, còn có chương trình trao đổi giữa các bên về “Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực gắn kết với doanh nghiệp”; ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Tôn Đức Thắng với các bên: HEPZA, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu, Hiệp hội nghề nghiệp, các Trung tâm giới thiệu việc làm để giúp sinh viên có thêm cơ hội nghề nghiệp...

Ngoài ra, tại ngày hội sẽ trao trao 39 suất học bổng, mỗi suất 5 triệu cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn có học lực khá, giỏi.

Bà Nguyễn Ngọc Điệp cho biết, hiện nay trên 500 doanh nghiệp tại KCX-KCN có nhu cầu tuyển lao động có tay nghề đã qua đào tạo với số lượng hơn 10.000 lao động. Số doanh nghiệp có nhu cầu nhận sinh viên thực tập, kiến tập trên 100 đơn vị.

Do đó, ngày hội việc làm năm nay sẽ là nơi gặp gỡ và đáp ứng nhu cầu các bên về tuyển dụng, tạo điều kiện tốt để cựu sinh viên, học sinh, sinh viên nắm bắt, tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng, trước nhu cầu của các doanh nghiệp, của thị trường lao động đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu trong hệ thống các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM.

THÁI PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục