Giáo dục

Gần 4.000 học viên chưa được cấp văn bằng, chứng chỉ vì thủ quỹ báo mất 6 tỷ đồng

SGGPO
Do phía Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình chưa chuyển tiền thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa các bên và những quy định hiện hành, nên nhà trường chưa cấp văn bằng, chứng chỉ cho học viên.

Tin liên quan

Trụ sở Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình  ​

Trụ sở Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình ​

Sáng 23-11, PGS.TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (thuộc Đại học Huế) cho biết, nhà trường đã có văn bản yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết về việc chuyển thanh toán khoản tiền tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm cho cơ sở đào tạo này.

Tuy nhiên, đến nay phía Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình vẫn chưa chuyển tiền thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa các bên và những quy định hiện hành, nên nhà trường chưa cấp văn bằng, chứng chỉ cho gần 4.000 học viên.

Gần 4.000 học viên chưa được cấp văn bằng, chứng chỉ vì thủ quỹ báo mất 6 tỷ đồng ảnh 1 Trụ sở Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình 

Được biết, số tiền khoảng 6 tỷ đồng mà Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình thu từ gần 4.000 học viên trong đợt học tháng 4-2021 và tổ chức liên kết với Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) để mở các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên, cũng như liên kết các trường đại học để đào tạo hệ đại học vừa học vừa làm đã bị bà Nguyễn Thị Thùy Linh, cán bộ thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình làm thất thoát nên trung tâm này chưa thể thanh toán theo đúng hợp đồng cho phía Đại học Sư phạm (Đại học Huế) theo hợp đồng đã ký kết.

Lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình sau khi nhận thông tin đã chỉ đạo kế toán, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, có xác nhận của đương sự.

Theo tường trình của bà Linh, vào tháng 11-2021, bà Linh trình chứng từ chuyển tiền cho Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) để lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình ký. Tuy nhiên, sau đó, bà Linh bất ngờ báo mất tiền quỹ ước tính 6 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán.

Hiện Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối với bà Linh và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động Trung tâm.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục