Y tế - Sức khỏe

Gần 4.000 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

SGGPO
Sáng 15-8, bác sĩ chuyên khoa 1 Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3, cho biết, tính từ ngày 6-7 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận hơn 5.000 bệnh nhân Covid-19, đến hết ngày 14-8, khoảng 3.800 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Tin liên quan

Các bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3  xuất viện

Các bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 xuất viện

Theo bác sĩ Lý Quốc Công, mỗi ngày bệnh viện đều cho xuất viện trên dưới 100 bệnh nhân mắc Covid-19 đã điều trị khỏi. Đây là một tin mừng đối với đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và cũng là động lực để các anh chị em tiếp tục cuộc chiến chống dịch.

Khi bắt đầu hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 3 được Sở Y tế TPHCM phân công chức năng làm nơi thu dung ca nhiễm không triệu chứng (tầng 1). Tuy nhiên sau một thời gian do số ca nhiễm tại TPHCM gia tăng, Bệnh viện này được nâng lên thành nơi thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện khu vực phòng hồi sức tích cực với quy mô từ 70-100 giường. “Trên thực tế, tình trạng suy hô hấp đối với bệnh nhân Covid-19 xảy ra rất nhanh và họ cần thở oxy gấp. Vì vậy việc thiết lập khu cấp cứu là rất cần thiết. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều trị, cứu sống bệnh nhân”, bác sĩ Lý Quốc Công nói.

Trước đó, chiều 14-8, đoàn công tác Bộ Y tế do TS-BS Nguyễn Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường y tế làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng chống dịch cũng như việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3. Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 về cơ bản đã đáp ứng được cơ sở vật chất, thiết bị y tế để thực hiện nhiệm vụ của “tầng 2”.

Trên thực tế bệnh viện làm cả nhiệm vụ của “tầng 3” và đang triển khai thêm giường hồi sức tích cực. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề như thiếu nhân sự, trang thiết bị y tế, thuốc, khu vực phòng hồi sức cần phân luồng và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất…

“Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế và đội ngũ tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Các cán bộ, nhân viên y tế đã quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần cao nhất. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thu dung điều trị, thực hiện chuyển tuyến kịp thời, chúng tôi đề nghị Bệnh viện nhanh chóng khắc phục một số tồn tại đã nêu, đồng thời triển khai ngay các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng bệnh nhân và mức độ bệnh trong thời điểm hiện tại”, TS.BS Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 đặt tại Khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức, bệnh viện bắt đầu đi vào hoạt động từ 6-7 với quy mô hơn 2.500 giường. 

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục