Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Gần 350 gian hàng tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2020

SGGPO

Tối 9-12, Sở Công thương Đà Nẵng tổ chức Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2020.

Cắt băng khai mạc hội chợ

Cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ thu hút gần 350 gian hàng của gần 150 doanh nghiệp với 19 tỉnh/thành tham gia. Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ bao gồm: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu dùng như: đồ uống, thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

Đặc biệt, Hội chợ lần này có sự tham gia của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM với cụm 21 gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có khu trưng bày giới thiệu sản phẩm khuyến công TP Đà Nẵng; khu giao dịch thương mại; khu check in cây thông Noel; chương trình biểu diễn văn nghệ...

Gần 350 gian hàng tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2020 ảnh 1 Hội chợ thu hút đông đảo người dân tham gia

Hội chợ là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Cuộc vận  động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động phát động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Chính trị về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ 2010 đến nay, Hội chợ hàng Việt từng bước đã trở thành một thương hiệu riêng thu hút đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành tham gia.

Ông Hồ kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hội chợ nhằm tôn vinh, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được sản xuất tại Việt Nam, giúp cho người tiêu dùng hiểu đúng về chất lượng và sử dụng hàng nội địa, tạo niềm tin và cảm nhận tốt về hàng Việt Nam. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa và dịch vụ; thực hiện đúng, đầy đủ các cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hội chợ mở của tự do từ 8 giờ 30 đến 22 giờ từ ngày 9 đến 14-12-2020.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục