Y tế - Sức khỏe

Gần 20 học sinh nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Tối 5-10, bác sĩ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa Cấp cứu, hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, các bệnh nhân bị ong đốt sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi tích cực. 

Vào chiều cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận gần 20 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và một số người dân vào cấp cứu, điều trị vì bị ong đốt. Khi vào viện, các bệnh nhân có triệu chứng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt nhanh,...

Sau khi được tiến hành cấp cứu, điều trị, một số học sinh và người dân bị nhẹ đã được cho về nhà điều trị ngoại trú, còn lại 11 người phải ở lại bệnh viện điều trị, trong đó có 8 học sinh và 3 người dân.

 Gần 20 học sinh nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Bệnh nhân bị ong đốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: T.C.

Theo thông tin từ Trường THPT Thanh Chương 1, vào chiều cùng ngày, trong giờ ra chơi, một số học sinh thấy một tổ ong trên cây gần sân trường nên nghịch, chọc khiến ong vỡ tổ, bay ra đốt học sinh trong sân trường và người dân sống gần đó. Người dân địa phương gọi loài ong này là ong “mền kên”.

DUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục