Giáo dục

Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa

SGGPO
Sáng ngày 11- 5, gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tham gia hưởng ứng chương trình “Nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần”. 

Chương trình được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở trực thuộc Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và Trường THPT Trần Quốc Toản - quận Tân Phú.

Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa  ảnh 1 Gần 1.000 sinh viên, học sinh tham gia lễ phát động chương trình 
Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động, sự kiện mang tính thực tiễn nhằm thay đổi thói quen của mọi người trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ môi trường và thể hiện trách nhiệm của sinh viên nhà trường với các vấn đề xã hội.
Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa  ảnh 2 Sinh viên tham gia ký cam kết không sử dụng ống hút nhựa để bảo vệ môi trường

Th.S Hoàng Thị Thoa, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường chia sẻ: Nội dung chương trình là một chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao ý thức của sinh viên, học sinh. Trong đợt phát động này, chương trình được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở nói trên và sau đó sẽ được triển khai và duy trì bởi các câu lạc bộ, đội nhóm, Đoàn thanh niên... Song song đó, nhà trường đang triển khai chương trình phân loại rác thải để góp phần làm thay đổi ý thức của sinh viên nên. Để thực hiện tốt công tác này, trường sẽ tăng cường bố trí cơ sở vật chất hỗ trợ, tăng cường công tác giám sát. Và sắp tới, trung tâm dịch vụ sẽ chủ trì triển khai chương trình 5S (sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng)  trong toàn trường.

Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa  ảnh 3 Sinh viên - học sinh cùng tham gia dọn vệ sinh và phân loại rác thải
Tham gia buổi phát động chương trình, em Lê Xuân Tú cho biết: Chương trình phát động không sử dụng ly và ống hút nhựa sử dụng 1 lần sẽ góp phần tuyên truyền và xây dựng ý thức trong toàn thể sinh viên. Và từ đó, khi xây dựng được ý thức bảo vệ môi trường thì không cần cấm nữa mà sinh viên sẽ tự giác có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi lễ phát động, gần 1.000 sinh viên, học sinh tiến hành lễ ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần và  làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.

THANH HÙNG

Tin cùng chuyên mục