Giáo dục

Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông

SGGPO
Sáng 28-4, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông ngắn hạn năm 2022 cho gần 100 học viên.

Tham dự buổi lễ có nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM; lãnh đạo của SAWACO cùng khoảng 100 cán bộ công nhân viên của đơn vị này.

Đây là khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông dành cho các phóng viên trẻ mới vào nghề, cộng tác viên đang công tác hoạt động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn TPHCM, các bản tin, trang điện tử, đài phát thanh quận, huyện và các bạn làm truyền thông cho doanh nghiệp nhưng chưa được học qua các chương trình nghiệp vụ báo chí.

Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM trao giấy chứng nhận cho các học viên. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Thông qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông này, các học viên được trang bị, bồi dưỡng thêm các kỹ năng như: phỏng vấn, viết tin bài, chụp ảnh quay phim… Đồng thời, học viên được tham quan tòa soạn đa phương tiện và được các nhà báo chuyên nghiệp hướng dẫn nghiệp vụ.
Khóa học kéo dài gần 1 tháng và có gần 100 học viên hoàn thành khóa học.
Gần 100 phóng viên, nhân viên hoàn thành lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí truyền thông ảnh 2 Nhà báo Nguyễn Tân Phong phát biểu. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong cho biết, qua gần 1 tháng sôi nổi học tập và thực hiện nghiêm các nội quy lớp học, học viên đã đạt được những kết quả tốt. Qua đó, gần 100 học viên được cấp giấy chứng nhận. Những kiến thức tại lớp học sẽ giúp cho người học áp dụng sáng tạo vào công việc của mình.  

Tại buổi lễ, các học viên gửi lời cám ơn đến các thầy cô, khẳng định những kiến thức thu nhận được trong lớp bồi dưỡng có thể áp dụng thực tế, hỗ trợ thiết thực cho công việc.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục