Thị trường - chính sách

FPT Trading bán 47% vốn điều lệ cho đối tác Đài Loan

SGGPO
Trong thương vụ mà FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD này, FPT nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

FPT Trading bán 47% vốn điều lệ cho đối tác Đài Loan

Sáng nay 12-9, tại Hà Nội, Tập đoàn FPT đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex).

Theo đó, Synnex sẽ đầu tư sở hữu 47% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading). Trong thương vụ mà FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD này, FPT nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

FPT Trading bán 47% vốn điều lệ cho đối tác Đài Loan ảnh 1 Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc và Tổng Giám đốc Synnex Evans Tu ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: TRẦN BÌNH
Thành lập năm 1975, Synnex (có trụ sở tại Đài Loan, Trung Quốc) là Tập đoàn phân phối toàn cầu hiện diện tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 200 văn phòng, mạng lưới phân phối phủ khắp 60% dân số toàn cầu.
Năm 2016, Synnex có doanh thu 33 tỷ USD và là tập đoàn lớn thứ 3 thế giới về phân phối sản phẩm công nghệ, viễn thông và linh kiện điện tử.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Evans Tu, Tổng Giám đốc của Synnex cho biết, đây là cách tốt nhất để Synnex gia nhập thị trường tiêu dùng sản phẩm công nghệ, viễn thông, linh kiện điện tử rất hấp dẫn là Việt Nam.
FPT Trading là công ty phân phối số 1 Việt Nam trong lĩnh vực này và luôn khẳng định được sự hiệu quả trong việc xây dựng, quản lý và vận hành hệ thống phân phối trong hơn 20 năm qua.
“Chúng tôi rất vui mừng trở thành nhà đầu tư chiến lược vào FPT Trading. Với năng lực và kinh nghiệm của Synnex trong việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm, phát triển kênh bán hàng, logistic cũng như vận hành kinh doanh, chúng tôi sẽ thúc đẩy hơn nữa chất lượng và kết quả kinh doanh của FPT Trading” - ông Evans Tu khẳng định.
Trong khi đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Synnex là nhà phân phối hàng đầu thế giới, thành công và dẫn đầu ở nhiều thị trường, sở hữu mô hình phân phối tiên tiến và tối ưu. Chúng tôi tin tưởng, với sự tham gia đầu tư của Synnex, FPT Trading sẽ có chiến lược phát triển hiệu quả hơn trong tương lai”.
FPT Trading bán 47% vốn điều lệ cho đối tác Đài Loan ảnh 2 Lãnh đạo của FPT và Synnex đều rất tin tưởng vào sự thành công của hợp tác đầu tư chiến lược này. Ảnh: TRẦN BÌNH
Bên cạnh thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư chiến lược Synnex, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần FPT cũng đã thông qua nghị quyết về việc bán tối đa 5% vốn điều lệ của công ty cho cán bộ nhân viên có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của FPT Trading trong thời gian tới.
FPT Trading hiện là nhà phân phối sản phẩm CNTT – viễn thông lớn nhất tại Việt Nam, với mạng lưới phân phối gồm hơn 2.771 đại lý tại 63/63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thông qua hệ thống này, sản phẩm công nghệ của gần 40 đối tác là các thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới được đưa đến với người tiêu dùng Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục