Thị trường - chính sách

FPT IS bắt tay SecureMetric cung cấp giải pháp bảo mật thanh toán trực tuyến

SGGPO
Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã bắt tay với SecureMetric  - hãng bảo mật hàng đầu Đông Nam Á, giới thiệu đến thị trường Việt Nam giải pháp xác thực tập trung và bảo mật ứng dụng di động cho các giao dịch điện tử. 

Đại diện FPT IS chia sẻ về mức độ quan trọng của bảo mật thanh toán trực tuyến

Đại diện FPT IS chia sẻ về mức độ quan trọng của bảo mật thanh toán trực tuyến

Giải pháp xác thực tập trung (Centagate) do FPT IS và SecureMetric cung cấp có khả năng đáp ứng được yêu cầu bảo mật cho nhiều loại giao dịch theo từng mức độ khác nhau thông qua các phương thức xác thực đa dạng như SMS OTP, thẻ ma trận, Token OTP, Soft OTP, sinh trắc học, chứng thư số…

Đặc biệt, nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nên giải pháp có khả năng đánh giá rủi ro các giao dịch của khách hàng từ đó kịp thời ngăn chặn các nguy cơ lừa đảo khi giao dịch, giúp người sử dụng giảm thiểu các rủi ro trong thanh toán trực tuyến. Hiện giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Philippines, Indonesia…

Đối với việc bảo vệ các ứng dụng ngân hàng di động, FPT IS và SecureMetric cung cấp giải pháp bảo mật SMobileShieldX. Giải pháp này giúp phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công như chèn virus, giả mạo các ứng dụng để truy cập dữ liệu nhạy cảm, ăn cắp tài sản trí tuệ và vi phạm bản quyền… theo thời gian thực. Ngay cả khi thiết bị di động bị tấn công thì ứng dụng thanh toán di động vẫn được an toàn. Giải pháp này hiện đã có hơn 100.000.000 người dùng trên toàn thế giới, đặc biệt đang được sử dụng tai nhiều ngân hàng trong khu vực Châu Á như HSBC.

Ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT IS cho biết, “Việc FPT IS bắt tay với các hãng bảo mật hàng đầu thế giới mang các giải pháp đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử sẽ góp phần nâng cao nền tảng thanh toán điện tử của Việt Nam. FPT IS cam kết sẽ tiếp tục đem những sản phẩm, giải pháp hiện đại, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế với hiệu năng cao, đảm bảo tính thực tiễn trong triển khai ứng dụng đến với các ngân hàng và tổ chức tài chính Việt Nam”.

Theo ông Hoàng Minh Tiến, Trưởng phòng An ninh Thông tin, Cục CNTT Ngân Hàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết hiện nay tỷ lệ nhiễm mã độc trên các thiết bị cá nhân của Việt Nam rất cao (trên 70%) trong khi đó nhận thực của người dân về việc này lại thấp (chỉ 11%). Tội phạm công nghệ cao đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số khách hàng cũng như những lỗ hổng, điểm yếu của công nghệ, và quy trình kĩ thuật để lấy cắp thông tin xác thực của người dùng để thực hiện các giao dịch gian lận.

BÁ TÂN

Tin cùng chuyên mục