Tự giới thiệu

Ford Ranger thế hệ mới - Những bất ngờ dành riêng cho thị trường Việt Nam

SGGP
Tại Việt Nam, Ford Ranger luôn được vinh danh “Vua bán tải”, bởi không chỉ với tính năng ưu việt mà mẫu xe này còn là nguồn cảm hứng bất tận đối với những ai mê xê dịch. Điều này đã được thể hiện qua doanh số ấn tượng của Ranger khi tổng số lượng xe Ranger đã bán từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021 là 14.461 xe, chiếm 60-70% thị phần trong phân khúc. Mới đây, Ford Ranger thế hệ mới được ra mắt toàn cầu kì vọng sẽ bùng nổ về doanh số, tiếp tục dẫn đầu phân khúc bán tải.

Ford Ranger thế hệ mới - Những bất ngờ dành riêng cho thị trường Việt Nam

Theo đại diện Ford, Ranger thế hệ mới là sản phẩm hoàn thiện nhất từ trước đến nay của hãng, đánh dấu chặng đường thành công của mẫu xe qua nhiều năm. Không dừng lại ở đó, Ford cũng hé lộ những câu chuyện chứa đựng tâm sức cũng như đầy cảm hứng trong quá trình phát triển mẫu Ford Ranger thế hệ mới của hai kỹ sư gốc Việt, Daniel Nguy - Chuyên viên tạo hình và Max Tran - Trưởng nhóm thiết kế phụ trách phát triển sản phẩm.

Thiết kế xe hơi - hướng đi trong tầm tay của người Việt

Ngay từ giây phút đầu tiên thả mình vào khoang lái của chiếc bán tải, khách hàng sẽ lập tức được trải nghiệm bộ ghế mới của Ford Ranger, được thiết kế với sự góp sức của kỹ sư tạo hình Daniel Nguy - một người Úc gốc Việt trong nhóm thiết kế của Ford tại Úc. Daniel Nguy theo học chuyên ngành thiết kế xe hơi tại trường đại học RMIT Úc. Trước khi trực tiếp tham gia vào chương trình Ford Ranger thế hệ mới, anh đã chắp bút cho một số chi tiết trên Ford Ranger Raptor hiện tại, và điều đó đã mang lại cho anh nhiều kinh nghiệm quý báu. Daniel Nguy chia sẻ: “Ranger thế hệ mới là chương trình đầu tiên mà tôi được tham gia từ đầu đến cuối; từ khi chưa có thiết kế bề mặt nào, trải qua nhiều sản phẩm mẫu khác nhau cho đến khi sản phẩm được hoàn thiện. Ford Ranger thế hệ mới thực sự là một dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp của tôi”.

Trong khi đó, người đảm nhiệm chức vụ cao nhất về thiết kế của Ford Ranger thế hệ mới là Max Tran, người dẫn dắt một đội ngũ các Giám đốc Thiết kế để truyền tải cho họ định hướng, tầm nhìn tổng thể tạo nên sự kết nối giữa sản phẩm và khách hàng. Bắt đầu hành trình tại Ford khi còn đang là sinh viên tại Đại học Monash vào năm 2004, Max Tran đã nỗ lực trong 12 tháng thực tập và quay trở lại Ford làm việc với vị trí chính thức sau khi hoàn thành khóa học. Max đã tham gia nhiều dự án thiết kế quan trọng khác như Ranger, Everest, Mustang và Bronco…Việc thành công trong lĩnh vực thiết kế của hai nhà thiết kế không chỉ đơn thuần là có những người gốc Việt đóng góp vào việc xây dựng những mẫu xe mang tính toàn cầu, mà hơn thế là minh chứng cho việc người Việt hoàn toàn có thể đảm đương những vị trí mà từ lâu, vốn ít người dám nghĩ tới…

Ford Ranger thế hệ mới được tạo ra như thế nào?

Điều thú vị trên Ford Ranger thế hệ mới chính là việc chiếc xe được tạo ra từ ý kiến đóng góp của chính những người đang sử dụng xe bán tải, và được phát triển thông qua quá trình nghiên cứu khách hàng trên diện rộng của Ford. Max Tran chia sẻ việc đặt khách hàng làm trung tâm, thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng chính là tôn chỉ làm việc của Ford. Đội ngũ của anh đã thực hiện hàng trăm quan sát, hơn 5.000 cuộc phỏng vấn với khách hàng và có được hơn 1.800 trang ghi chú để tham khảo trong quá trình phát triển sau này. Những thông tin này đã giúp định hướng cho quá trình phát triển sản phẩm của đội ngũ thiết kế và kỹ sư Ford…

Những kinh nghiệm trong suốt quá trình gắn bó cùng Ford đã giúp ích cho Max cũng như đội ngũ của anh khi thiết kế Ranger thế hệ mới. Theo Max, Ranger thế hệ mới được phát triển dựa trên những điểm mạnh của các thế hệ trước và đội ngũ thiết kế đã làm chiếc xe ấn tượng hơn, nổi bật ở ngoại hình mạnh mẽ cùng các công nghệ tiên tiến bậc nhất để Ranger trở nên đa dụng và hiện đại hơn. Max cho biết anh thích mọi thứ trên Ranger thế hệ mới bởi chiếc xe đã được thiết kế lại để khỏe khoắn, hiện đại và phản ánh phong cách chủ xe qua các tính năng thực dụng. 

Khi được hỏi về cảm nhận và kỳ vọng cho Ranger thế hệ mới tại Việt Nam, Max cho biết anh rất tự hào khi Ranger đang đứng đầu phân khúc vua bán tải, điều này thể hiện sự hấp dẫn và uy tín của chiếc xe cùng thương hiệu Ford đối với khách hàng. Với sự cải tiến vượt bậc của Ranger thế hệ mới, Max tin rằng mẫu xe này sẽ nhận được sự quan tâm vô cùng lớn và sẽ rất thành công tại thị trường Việt Nam.

NH.NG.

Tin cùng chuyên mục