Câu chuyện công nghệ

Flutter Hackathon cuộc thi trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Cuộc thi Flutter Hackathon đầu tiên tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 23-11 đến 21-12-2019 do cộng đồng Flutter Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Google nhằm tìm kiếm những sản phẩm ứng dụng di động giúp ích cho xã hội trên nền công nghệ di động mới nhất.

Flutter Hackathon cuộc thi trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Flutter Hackathon cuộc thi trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Dựa trên nền ngôn ngữ lập trình DART, Flutter là bộ phát triển ứng dụng di động mã nguồn mở do Google khởi xướng. Khác với Android, các nhà phát triển ứng dụng có thể dùng Flutter để xây dựng nhanh chóng cho cả các ứng dụng Android lẫn iOS. Giao diện người dùng được tạo ra với Flutter thực thi tốt hơn so với các framework phát triển đa nền tảng khác như React Native, mang đến sự tiện lợi về tốc độ phát triển sản phẩm và khả năng thực thi cho nhà phát triển ứng dụng bất kể họ đang xây dựng sản phẩm cho Android hay iOS.

Theo anh Trần Nguyễn Trường Sinh, kỹ sư trưởng tại Inspectorio, một chuyên gia phát triển Flutter và nhà tổ chức Flutter Việt Nam cho biết “Flutter tạo ra những cơ hội cho những người đã từng tập trung vào phát triển web làm việc với những dự án di động. Nó tạo ra một nơi tốt hơn và lớn hơn cho những tài năng có thể làm việc đa nền tảng. Flutter đã bắt đầu được sử dụng trong nhiều ngành và lĩnh vực như ngân hàng, B2B, thương mại điện tử, từ các tập đoàn lớn đến các công ty khởi nghiệp sáng tạo (start-up) nhỏ, những công ty sản xuất đến các agency gia công.”

Cũng chính bởi những ưu điểm đó của Flutter nên cộng đồng Flutter Việt Nam đã được hình thành bởi những nhà phát triển ứng dụng, lập trình viên. Và cuộc thi Flutter Hackathon Việt Nam sẽ là điểm nhấn đầu tiên của hành trình gia tăng nhận thức và phổ biến kiến thức về framework này trong cộng đồng các nhà phát triển tại Việt Nam.

“Không chỉ cộng đồng Flutter, Google đã hỗ trợ rất nhiều cho các cộng đồng tại Việt Nam như Android, Golang, Machine Learning… Phần hỗ trợ sẽ giúp các cộng đồng phát triển, dẫn đến thành công và áp dụng nhiều hơn các công nghệ, đặc biệt là những dự án nguồn mở như Flutter.” - anh Sinh chia sẻ.

Được tài trợ bởi Google, cuộc thi trực tuyến Flutter Hackathon Việt Nam là cuộc thi do nhóm Flutter Việt Nam tổ chức, nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi từ các thành viên, cũng như nhu cầu ngày càng tăng về việc sử dụng Flutter trong các sản phẩm công nghệ.

Cuộc thi chào đón tất cả các lập trình viên, sinh viên và các nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp tại Việt Nam tham gia theo lộ trình:

●     23-11 : Công bố đề tài và chính thức bắt đầu

●     23-11 đến 14-12 : Thời gian cho các đội hoàn thành sản phẩm

●     21-12: Công bố kết quả và trao giải

Thể thức cuộc thi:

●     Sử dụng Flutter và Dart để xây dựng ứng dụng

●     Nguồn mở

●     Ưu tiên các dự án hoàn toàn mới

●     Phù hợp với đề tài đưa ra

●     Chấm giải dựa trên 4 tiêu chí: Chất lượng code, Giao diện, Trải nghiệm người dùng, Ý tưởng khả thi

Giải thưởng

●     Giải nhất: 1.000 USD

●     4 giải đặc biệt: 300 USD mỗi giải với tiêu chí dựa trên bốn yếu tố: Chất lượng mã nguồn, Giao diện, Trải nghiệm người dùng và Tác động xã hội

Cách thức tham gia:

●     Thành lập team từ 1 - 5 người

●     Đăng ký trước 11:59pm ngày 23-11 tại: https://forms.gle/6S3WgQoVikVyHCot9

●    Nộp bài thi trước 11:59pm ngày 14-12 tại: https://forms.gle/JsKTsP2FNuksCFpC9

Các quy định khác:

●    Bài tham gia phải là của người đăng ký cuộc thi.

●    Bài tham gia không được chứa các nội dung phản cảm, hay các nội dung trái với pháp luật Việt Nam và quốc tế.

●    Bài tham gia không chứa các nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba.

●    Bài tham gia không chứa các nội dung quảng cáo và tài trợ của bên thứ ba trái với tinh thần cộng đồng của cuộc thi.

TẤN TUẤN

Tin cùng chuyên mục