Thế giới

Facebook nâng cấp ứng dụng Messenger Rooms

SGGP
Đại gia công nghệ Mỹ Facebook vừa ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng phát sóng trực tiếp một cuộc gọi video với tối đa 50 người.

Người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng Messenger Rooms, kể cả những người không có tài khoản Facebook

Người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng Messenger Rooms, kể cả những người không có tài khoản Facebook

Với tính năng mới này, người dùng có thể mời mọi người tham gia ứng dụng Messenger Rooms, kể cả những người không có tài khoản Facebook, để thực hiện các cuộc gọi nhóm và sau đó người dùng có thể phát trực tiếp trên trang cá nhân cũng như nhóm cộng đồng trên nền tảng Facebook. Trước mắt, tính năng mới này bắt đầu được triển khai tại một số quốc gia từ ngày 23-7 và sẽ mở rộng sang tất cả các nước mà tính năng Messenger Rooms có thể sử dụng.

Việc phát sóng trực tiếp từ các trang Facebook đã tăng gấp đôi trong tháng 6-2020 so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu phát sóng và tương tác trên mạng xã hội (livestream) tăng đột biến từ tháng 3-2020 khi một số quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội để đối phó với đại dịch Covid-19.

Tính năng mới này được xem là màn đáp lại của Facebook đối với Zoom - ứng dụng ngày càng trở thành một cái tên quen thuộc trong bối cảnh rất nhiều người trên thế giới phải kết nối công việc qua hội nghị trực tuyến và gọi điện video do phải làm việc tại nhà để đề phòng sự lây lan của dịch Covid-19. Số lượng người trong mỗi cuộc gọi bằng Messenger Rooms chỉ bằng nửa Zoom, nhưng không giới hạn thời gian gọi. Trong khi đó, mỗi cuộc gọi trên Zoom là 40 phút và phải trả thêm phí nếu muốn nhiều hơn. 

Zoom từng có không quá 10 triệu người dùng mỗi ngày trong tháng 12-2019, nay đã tăng lên 300 triệu. Trước đó, Facebook đã cạnh tranh trực tiếp với Zoom và đối thủ Slack bằng cách tích hợp Rooms vào Workplace. Mặc dù về cơ bản Workplace Rooms vẫn là Messenger Rooms, nhưng lại dành cho công việc. Chỉ người tạo phòng họp online này mới cần phải có tài khoản Workplace, còn những người khác chỉ cần nhấp vào một đường dẫn để tham gia.

KHÁNH HƯNG

Tin cùng chuyên mục