Việt Nam và Thế giới

EU là một trong các đối tác quan trọng của TPHCM

SGGP
Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp ông Giorgio Aliberti. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 22-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Giorgio Aliberti, tân Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định quan hệ Việt Nam - EU không ngừng củng cố và tăng cường trong thời gian qua. Đặc biệt, năm 2020 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU. Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của EU, là một trong những đối tác rất quan trọng của TPHCM với các dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực như quản lý đô thị, nông nghiệp, tài chính, cấp thoát nước...

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ tin tưởng quan hệ  giữa EU và Việt Nam, trong đó có TPHCM, tiếp tục phát triển trong thời gian tới, nhất là sau khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đi vào thực thi. TPHCM muốn tăng cường hợp tác với EU, nhất là về đầu tư và thương mại. TPHCM đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tổ chức hội thảo giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp EU để hỗ trợ họ đạt hiệu quả cao nhất. TPHCM cũng đã phối hợp với các bộ ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp EU.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự hỗ trợ của các thành viên EU trong các dự án tại TPHCM như metro số 2, nông nghiệp, cấp thoát nước. Tiềm năng hợp tác hai bên còn rất lớn, trong đó EU gồm 27 quốc gia thành viên với gần 500 triệu dân là thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời tin rằng trong nhiệm kỳ của ngài đại sứ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đầu tư hơn nữa.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định, phái đoàn EU tại Việt Nam luôn là cầu nối thông tin quan trọng giữa doanh nghiệp hai bên, giúp thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn với doanh nghiệp châu Âu. 

THỤY VŨ

Tin cùng chuyên mục