Kinh tế

EU hỗ trợ Việt Nam xuất khẩu rau quả và gia vị

SGGP
Tổ chức Oxfam và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa phối hợp tổ chức hội thảo khởi động dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam” do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu nông sản chất lượng sang thị trường này.  

Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu tiêu dùng rau quả nhiệt đới mới lạ tại EU tăng cao, trong đó rau quả tươi tăng 20-25%, rau quả chế biến tăng hơn 30%. Đang có sự chuyển dịch rõ nét về tỷ trọng hàng rau quả Việt Nam xuất khẩu, trong đó xuất sang châu Âu và Mỹ tăng cao, còn sang châu Á đang giảm. Năm 2022, rau quả Việt Nam xuất sang EU được Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) dự báo tăng 10-15% nhờ EVFTA.

PHÚC VĂN

Tin cùng chuyên mục