Thế giới

EU công bố 3 chương trình hợp tác mới với ASEAN

SGGP
Ngày 13-8, ông Igor Driesmans, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại ASEAN, đã công bố 3 dự án hợp tác phát triển mới với ASEAN có tổng trị giá 13 triệu EUR nhằm hỗ trợ đô thị hóa thông minh và bền vững, quản lý rừng bền vững và định chế kiểm toán tối cao của ASEAN.

Theo đó, EU tài trợ 5 triệu EUR cho dự án các thành phố xanh và thông minh của ASEAN; 5 triệu EUR cho dự án quản trị rừng, cấp phép và thương mại lâm sản bền vững trong toàn khu vực và 3 triệu EUR cho dự án tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế của Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao Đông Nam Á.

Các dự án được triển khai trong năm 2020 sẽ mang lại lợi ích cho người dân khu vực qua việc hỗ trợ các thành phố thông minh và xanh, quản lý tài nguyên lâm nghiệp bền vững, cũng như tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của các chính phủ.

Theo thống kê, EU đã tài trợ 250 triệu EUR cho các chương trình hội nhập khu vực giai đoạn 2014-2020, và tài trợ song phương 2 tỷ EUR cho các nước thành viên ASEAN. Các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai bên hiện gồm tăng trưởng xanh, biến đổi khí hậu, và môi trường.

PHƯƠNG AN

Tin cùng chuyên mục