Câu chuyện công nghệ

Ericsson và Đại học RMIT hợp tác sẵn sàng với “Tương lai 5G”

Ericsson (NASDAQ: ERIC) và Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) hôm nay đã công bố về sự hợp tác của hai đơn vị trong một sáng kiến giáo dục về công nghệ 5G tại Việt Nam nhằm giúp đào tạo về 5G và các công nghệ mới nổi khác cho sinh viên Việt Nam. 

Ericsson đã tham gia phát triển mạng 5G với VNPT-VinaPhone

Ericsson đã tham gia phát triển mạng 5G với VNPT-VinaPhone

Sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên các ngành khoa học, công nghệ và kỹ thuật của Đại học RMIT tham gia và đóng góp vào nền kinh tế số và chuyển đổi Công nghiệp 4.0 của đất nước. 

Theo Biên bản ghi nhớ (MoU) được hai đơn vị công bố, ngoài việc hợp tác với RMIT trong các lĩnh vực như: giảng viên thỉnh giảng, các dự án nghiên cứu, thực tập, các dự án công nghiệp cũng như tạo cơ hội thích hợp để sinh viên có thể hưởng lợi từ công nghệ và vị thế hàng đầu về 5G của Ericsson, Ericsson sẽ mở nền tảng giáo dục Ericsson Educate của mình cho sinh viên RMIT sử dụng.

Ericsson và Đại học RMIT hợp tác sẵn sàng với “Tương lai 5G” ảnh 1 5G đã được các nhà mạng VN triển khai
Hợp tác sử dụng nội dung từ cổng thông tin Ericsson Educate sẽ cho phép sinh viên và giảng viên tiếp cận các nguồn học liệu số chất lượng cao, được phát triển dựa trên kiến thức chuyên sâu của Ericsson trong lĩnh vực viễn thông và CNTT-TT. Đây là sự hợp tác chính thức đầu tiên của Ericsson trong chương trình 'Ericsson Educate' tại Việt Nam. Ericsson sẽ cung cấp miễn phí nội dung từ cổng điện tử Ericsson Educate trong suốt thời gian hợp tác. Hoạt động hợp tác này của chương trình có khả năng tiếp cận tới 1300 sinh viên.
Ericsson Educate là một cổng thông tin kỹ năng số, cho phép tiếp cận tài liệu học tập về các công nghệ quan trọng. Các khóa học nhập môn công nghệ được lựa chọn bao gồm: mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, máy học, tự động hóa, blockchain, điện toán đám mây, khoa học dữ liệu, IoT và viễn thông. Nội dung từ nền tảng Giáo dục Ericsson sẽ được sử dụng để bổ trợ cho các khóa học về khoa học, công nghệ và kỹ thuật của sinh viên Đại học RMIT.

Ông Denis Brunetti, Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cho biết: “Việc hợp tác với RMIT trong đào tạo 5G thể hiện một bước tiến quan trọng trong định hướng xây dựng lực lượng lao động sẵn sàng cho thị trường tại Việt Nam, thông qua các quan hệ đối tác Ngành - Học thuật chiến lược. Nguồn nhân lực tài năng sẵn sàng cho 5G được đào tạo từ chương trình hợp tác này sẽ phục vụ cho việc thúc đẩy chương trình nghị sự Công nghiệp 4.0 của Việt Nam, cũng như thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi số của đất nước…”.

Giáo sư Brett Kirk, Hiệu trưởng Trường Khoa học, Kỹ thuật & Công nghệ, Đại học RMIT nói: "Cơ hội tiếp cận công nghệ 5G và môi trường công nghiệp cùng các chương trình từ sự hợp tác với Ericsson này sẽ giúp các sinh viên của chúng tôi xây dựng nền tảng kiến thức và sẵn sàng tham gia vào ngành  này. Việc hợp tác này cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên đóng góp vào các sáng kiến số hóa và Công nghiệp 4.0 của Việt Nam”.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục