Nông nghiệp

EC đánh giá cao nỗ lực gỡ “thẻ vàng” của Việt Nam

SGGP
Ngày 30-10, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) đã họp với Tổng cục Thủy sản theo hình thức trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Tin liên quan

Tại cuộc họp này, EC tiếp tục khẳng định Việt Nam đã rất nỗ lực thực hiện các nhóm khuyến nghị mà EC đưa ra, có sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến sự hưởng ứng các bộ, ngành, địa phương.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, EC cho biết, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, trong quý 1-2022, đoàn kiểm tra của EC sẽ sang Việt Nam kiểm tra trực tiếp tại các cảng cá và các địa phương về kết quả IUU để có những khuyến cáo mới cho lộ trình gỡ “thẻ vàng” thủy sản của Việt Nam.

Về việc quản lý, kiểm soát tàu cá, bên cạnh ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam, phía EC vẫn cho rằng còn một số tồn tại về quản lý, vận hành hệ thống thiết bị giám sát hành trình (VMS) trên tàu cá ở một số địa phương, nhất là còn tình trạng không duy trì VMS trên nhóm tàu cá có chiều dài trên 24m.

PHÚC VĂN

Tin cùng chuyên mục