Giao thông - Đô thị

Đường sắt dừng hoạt động toàn bộ tàu khách

SGGPO

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7/SE8 tuyến Bắc - Nam để đảm bảo an toàn  trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đường sắt dừng hoạt động toàn bộ tàu khách

Theo đó, ngành đường sắt dừng chạy tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn kể từ ngày 23-8; dừng chạy tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội kể từ ngày 25-8 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, kể từ ngày 25-8, trên tất cả các tuyến đường sắt Việt Nam sẽ không còn tàu khách, chỉ còn chạy tàu chở hàng.

Hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7, SE8 làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé theo quy định. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại để phòng dịch, hành khách có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết,  bên cạnh việc tổ chức chạy tàu hàng bình thường, đường sắt vẫn tổ chức chạy các đoàn tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép để chở người dân khó khăn từ vùng dịch về quê.

Trong tháng 7 và tháng 8, Tổng Công ty  Đường sắt Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2.500 hành khách là người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục