Giao thông - Đô thị

Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

SGGP
Ngay dịp lễ 30-4 và 1-5, rào chắn phục vụ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trên đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur) được tháo dỡ, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố được tái lập, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này. 

Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

Đây là hạng mục thi công vượt tiến độ, sớm hơn 33 ngày so với kế hoạch ban đầu của nhà thầu (ngày 30-5). Những ngày qua, khu vực này được đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. 

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, hiện nay công tác thi công tái lập mặt bằng bên trên ga Nhà hát Thành phố đang được khẩn trương thi công. Đồng thời, các tầng ngầm dưới nhà ga, phần chỉnh trang, thiết kế kiến trúc và cơ điện vẫn đang được nhà thầu tiếp tục hoàn thiện. Phần đường còn lại tại khu vực này và các khu vực đang tổ chức thi công dọc trục đường Lê Lợi sẽ được bàn giao trước ngày 31-12-2021 để phục vụ việc tái lập toàn tuyến đường. Hiện nay, tổng khối lượng của toàn dự án đã đạt 84,26%. Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: hoàn thiện tầng B1 và tái lập mặt bằng ga Ba Son, đóng điện tại trạm điện Bình Thái, nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo; lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục