Giao thông - Đô thị

Đường bay Hà Nội - TPHCM được tăng tần suất lên 16 chuyến/ngày

SGGPO

Bộ GT-VT vừa cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa, bắt đầu thực hiện từ ngày 1-12.

Đường bay Hà Nội - TPHCM được tăng tần suất lên 16 chuyến/ngày

Cụ thể, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TPHCM và Đà Nẵng - TPHCM, từ ngày 1-12 đến hết ngày 14-12 sẽ được khai thác với tần suất không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Từ ngày 15-12, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Bộ GT-VT yêu cầu, Cục Hàng không Việt Nam căn cứ tình hình thực tế đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ GT-VT trước ngày 25-12.

Để đảm bảo an toàn, Bộ GT-VT yêu cầu hành khách phải tuân thủ các quy định phòng dịch hiện hành, trong đó có thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID.

Đặc biệt, trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay, xuất phát trên chuyến bay từ địa bàn có dịch ở cấp 4; hoặc cách ly y tế vùng; hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các sân bay Tân Sơn Nhất, Cần Thơ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay).

Hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện:

- Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

- Hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

- Hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo.

Hành khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục