Khoa học công nghệ

Dùng phần mềm VHD cách ly tại nhà, rất cần sự hợp tác

SGGPO

Trong tình hình diễn biến Covid-19 như hiện nay, để triển khai hệ thống VHD, rất cần sự phối hợp, chung tay góp sức của các đơn vị liên quan cũng như sự hợp tác của các trường hợp F1 được cách ly tại nhà, ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đổc Sở TT-TT TPHCM cho hay.

Dễ dàng cài đặt VHD trên di động để sử dụng

Dễ dàng cài đặt VHD trên di động để sử dụng

Theo đó, các trường hợp được cách ly tại nhà sẽ khai báo số điện thoại, nhận diện khuôn mặt và được kích hoạt vị trí cách ly bằng điện thoại thông minh của mình.

Mỗi ngày, người được cách ly sẽ khai báo y tế 3 lần, qua đó nhân viên y tế theo dõi, kiểm tra được việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch cũng như sức khỏe của người được cách ly để hỗ trợ kịp thời.

Dùng phần mềm VHD cách ly tại nhà, rất cần sự hợp tác ảnh 1 VHD được Sở TT-TT TPHCM và Sở Y tế TPHCM phối hợp thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Cục tin học hóa (Bộ TT-TT) và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Đối tượng được phần mềm VHD giám sát cách ly tại nhà trong đợt thí điểm này là các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 hay còn gọi là F1
Để chuẩn bị cho công tác triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà bằng phần mềm VHD, các cơ quan liên quan đã tổ chức 4 lớp tập huấn trực tuyến với sự tham dự của 250 điểm cầu và tạo 22 kênh hỗ trợ cho UBND TP Thủ Đức và UNBD các quận, huyện về trong triển khai.
Đồng thời các tổng đài viên của cổng 1022 cũng được tập huấn để sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin cho người dân. 
Dùng phần mềm VHD cách ly tại nhà, rất cần sự hợp tác ảnh 2 TPHCM đã thí điểm (từ ngày 17-7-2021 đến ngày 31-7-2021) giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà bằng phần mềm - App trên di động VHD (VietNam Health Declaration)

Hệ thống nền tảng quản lý cách ly y tế sẽ giúp thành phố quản lý toàn bộ các trường hợp cách ly tại nhà, đảm bảo giám sát thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, quản lý được tình trạng sức khỏe của các trường hợp cách ly, thống kê báo cáo kịp thời, chủ động trong phòng chống khi có dịch bệnh. Phần mềm có chức năng kiểm tra đột xuất, đảm bảo cho việc giám sát các trường hợp cách ly tuân thủ đúng quy định thông qua hệ thống định vị và hệ thống nhận diện khuôn mặt.

BÁ TÂN

Tin cùng chuyên mục