Theo AP, công tố viên của Đức cho biết một trong số 4 nghi phạm chuẩn bị hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho nhà nước và là thành viên của một tổ chức khủng bố nước ngoài. Nghi phạm là Aleem N., đã “từ lâu đã là một tín đồ của các tư tưởng Hồi giáo cực đoan và thánh chiến”.
Hiện nghi phạm bị giam ở Roemerberg. Vào giữa tháng 9-2020, nghi phạm đi từ Đức đến Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục đến Syria. Tại Syria, y muốn gia nhập IS để được huấn luyện quân sự và sau đó tham gia vào các hoạt động chiến đấu hoặc tấn công khủng bố.
Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra, thay vào đó, Aleem N. đã trở lại Đức vào cuối tháng 10-2020. Tại Thụy Sĩ, các nhà chức trách đã bắt giữ 3 người và thực hiện 7 cuộc khám xét.
TAG :
Tin cùng chuyên mục

Đua chế tạo hệ thống thu nước từ sương mù

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật khí hậu

Italy cải cách hệ thống tư pháp

Nhật Bản muốn sử dụng UAV để tăng an ninh

Bảo vệ chủ quyền không gian

Lo ngại suy thoái ở các nền kinh tế lớn

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Xe điện, xe plug-in hybrid: Tương lai và giải pháp tình thế

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt
