Câu chuyện công nghệ

Đưa ống kính ZEISS lên vivo X60 Pro tạo sự khác biệt

SGGPO
Đưa ống kính ZEISS cao cấp lên điện thoại di động, vivo X60 Pro đã tạo nên cú huých cho thị trường nhiếp ảnh, mang đến hiệu suất chụp ảnh vượt trội.

Trước sự thay đổi liên tục của công nghệ, cuộc đua nâng cấp và cải tiến chất lượng camera trên smartphone không ngừng kịch tính. Vài năm trước đây, camera trên điện thoại chỉ dừng ở tầm 10MP, 20MP… thì hiện tại số lượng điểm ảnh trên cảm biến camera đã vượt qua con số 100MP.

Đưa ống kính ZEISS lên vivo X60 Pro tạo sự khác biệt ảnh 1 Ở những góc máy khó với nguồn sáng ít, phân mảnh và không đều cùng với người mẫu chuyển động nhanh, vivo X60 Pro chứng tỏ khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp, bắt kịp chuyển động của người mẫu và hình dáng của vầng sáng trên đỉnh đầu với Camera Gimbal 2.0.  Ảnh: NAG 

Là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ và luôn đặt nhu cầu của người làm trọng tâm phát triển, vivo luôn không ngừng cải tiến cũng như lựa chọn hướng nâng cao chất lượng hình ảnh ở một cách triệt để nhất: cải thiện phần cứng (ống kính), thay vì chỉ cải thiện A.I. (phần mềm) như nhiều hãng sản xuất điện thoại khác.

Đưa ống kính ZEISS lên vivo X60 Pro tạo sự khác biệt ảnh 2 Chất lượng ống kính cao cấp bảo toàn được độ nét của chủ thể, trong khi hiệu ứng bokeh được làm tròn đều, mịn màng, dễ nhìn và chuyên nghiệp. Ảnh: NAG MINH HÒA
vivo cho ra mắt chiếc flagship X60 Pro thuộc dòng X series cao cấp của hãng. Chiếc smartphone mang bộ ba camera 48MP + 13MP + 13MP với logo ZEISS được khảm trên ống kính, trong khi nhãn hiệu ZEISS Vario-Tessar được khắc bên dưới máy ảnh.

Cả ZEISS và vivo đều hướng đến hướng đến sự khác biệt cũng như tối đa hóa hiệu quả trong hình ảnh, kết hợp với chuyên môn về phần mềm và thuật toán. Chính sự tương đồng này đã mở đường cho một cú huých trên thị trường nhiếp ảnh di động, mang đến hiệu suất chụp ảnh vượt trội.

Đưa ống kính ZEISS lên vivo X60 Pro tạo sự khác biệt ảnh 3 Ở góc chụp siêu rộng, camera trên X60 Pro cho độ chính xác tỷ lệ giữa các vật thể cũng như chi tiết trong hình, không bị hiện tượng méo ảnh như phần lớn camera di động hiện nay. Ảnh: NAG TRẦN MINH DŨNG
Với việc được trang bị ống kính của ZEISS, đi kèm đó là những nâng cấp đáng giá về thông số cùng các tính năng quay chụp tiên tiến của vivo, flagship vivo X60 Pro sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm nhiếp ảnh di động hấp dẫn hơn, nhiều cải tiến hơn và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Camera của X60 Pro sẽ cho hình ảnh sắc nét, không bị biến dạng, không có hiện tượng quang sai và màu sắc trung thực.

Với lịch sử trải dài hơn 170 năm,  ZEISS đã gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đến với nhân loại. Điển hình nhất là cuộc thám hiểm Mặt Trăng đầu tiên của con người.

Chính ống kính ZEISS đã được dùng để chụp khoảnh khắc tàu Apollo 11 đáp xuống Mặt Trăng năm 1969 - một sự kiện rất quan trọng trong lịch sử loài người.

Ngoài ra, với những người chơi nhiếp ảnh lâu năm, ZEISS là một cái tên rất  đặc biệt, tồn tại từ rất lâu, và đã lên hàng huyền thoại. Rất dễ bắt gặp các nghệ sĩ nổi tiếng, những nhà làm phim như đạo diễn Todd Phillips và quay phim Lawrence Sher của phim Joker (2020) sử dụng máy quay phim với ống kính ZEISS để tác nghiệp.

KM THANH

Tin cùng chuyên mục