Chính trị

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất

SGGPO
Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo SGGP ngay sau khi kết thúc Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định: "Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất".

Tin liên quan

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến trách nhiệm thực hiện bằng được khát khao của TPHCM là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến trách nhiệm thực hiện bằng được khát khao của TPHCM là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trưa 18-10, Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa X; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM trả lời các câu hỏi của phóng viên Báo SGPP:

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI. Ảnh: HOÀNG HÙNG

. Báo SGGP: Đồng chí có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được tin tưởng lựa chọn làm Bí thư Thành ủy TPHCM - một thành phố đi đầu về nhiều mặt và gánh trọng trách quan trọng đối với sự phát triển của cả nước?

. Đồng chí NGUYỄN VĂN NÊN: Trước hết, một lần nữa tôi xin bày tỏ tình cảm, cảm ơn chân tình với các phóng viên những ngày qua đã theo sát với đại hội để chuyển tải thông tin kịp thời đến nhân dân. Thành công của đại hội có phần đóng góp quan trọng và ý nghĩa của báo chí. 

Chúng tôi mong rằng tới đây, báo chí tiếp tục chia sẻ, đồng hành, góp phần đưa Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng bộ TPHCM đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Được sự tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ và được giao trọng trách cho tôi là người đứng đầu Ban Chấp hành đảng bộ TPHCM, cảm xúc đầu tiên là cảm thấy lo. Dù thế nào thì công việc trước mắt của mình đồ sộ và lớn lao. Tất cả đều là những công việc cực kỳ quan trọng để làm sao phát triển xứng đáng với vị trí, tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của Đảng bộ TP mang tên Bác.

Hơn thế nữa là trách nhiệm đầu tàu kinh tế, làm sao thực hiện bằng được khát khao chung của chúng ta là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp xây dựng, phát triển tổ quốc nhanh hơn, bền vững hơn.

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất ảnh 2 Phóng viên Báo SGGP đặt câu hỏi phỏng vấn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: HOÀNG HÙNG

. Báo SGGP: Chính sự năng động, sáng tạo của bản thân TPHCM cũng đặt ra nhiều đòi hỏi từ nhân dân TPHCM, nhân dân cả nước đối với TPHCM, thì đây có là cơ hội hay là áp lực với đồng chí?

. Đồng chí NGUYỄN VĂN NÊN: Tôi có thuận lợi là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Những gì cần nói, phải nói thì tôi đã bàn và nói.

Những gì cần quyết định cho phương hướng 5 năm tới, tầm nhìn đến 15-20 năm cũng đã được đại hội quyết định. Tất cả đó là thuận lợi để biến cái lo thành hành động cụ thể. 

Nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới thì Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM đã bàn, đã quyết định. Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất.

Tôi không nghĩ đây là áp lực, mà là thử thách lớn. Những thành tựu lớn lao suốt thời gian qua mà hiện nay chúng ta có được, đó là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, trong đó có sự đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM các thời kỳ và vai trò của người đứng đầu.

Nhận nhiệm vụ trong điều kiện như vậy, tôi nhận thức sâu sắc rằng, làm được không chỉ riêng mình mà có tập thể, có nhân dân, sự đóng góp chung sức chung lòng của đồng bào TPHCM và sự ủng hộ của cấp trên. Chúng ta cũng có niềm tin để chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, mong muốn bằng những chương trình hành động cụ thể.

KIỀU PHONG - MẠNH HOÀ - MAI HOA

Tin cùng chuyên mục