Du lịch

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại

SGGPO
Chiều 7-12, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, nhờ áp dụng “hộ chiếu vaccine” với khách quốc tế và quy định thích ứng với dịch Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", nên từ đầu tháng 11-2021 tới nay, du khách tới tỉnh Kiên Giang tăng trở lại.

Theo đó, trong tháng 11, tỉnh Kiên Giang đã đón khoảng 300.000 lượt du khách (tăng hơn 10 lần so với thời điểm tháng 10), trong đó đảo ngọc Phú Quốc đón 290.000 khách (có 1.400 khách quốc tế). Nhìn chung, tới thời điểm này du khách trong và ngoài nước đều tỏ ra hài lòng với môi trường ở Phú Quốc.

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại ảnh 1 Đảo ngọc Phú Quốc luôn hấp dẫn du khách 

Hiện tại Phú Quốc đang là mùa đẹp nhất trong năm (thời điểm lý tưởng từ tháng 11 năm trước tới tháng 4 năm sau), bởi khí hậu mát mẻ dễ chịu, không khí không quá hanh khô như đất liền, trời ít mưa rất lý tưởng cho các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí.

Thêm vào đó, các con suối trên đảo như Suối Mây, Đá Bàn, Suối Tiên đều rất nhiều nước do mới vào cuối mùa mưa nên tắm suối cũng là một trải nghiệm đáng nhớ…

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại ảnh 2 Du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc tham quan tăng trở lại 

Ngoài ra, công tác kiểm soát dịch Covid-19 được đảm bảo tối đa; Các tổ y tế lưu động, trạm y tế phường/xã được yêu cầu có mặt ngay khi các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch thông báo du khách có vấn đề về sức khỏe...

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại ảnh 3 Đảo ngọc Phú Quốc đang vào mùa du lịch đẹp nhất trong năm 

Theo ông Thái, hiện ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đang đàm phán với các đối tác ASEAN để mở rộng lượng du khách theo chương trình “hộ chiếu vaccine”. Đặc biệt, các sở, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đang tích cực phối hợp với cơ quan ngoại giao của Ấn Độ sớm hoàn tất thủ tục để đảo Phú Quốc hân hạnh là địa điểm diễn ra hôn lễ của một cặp đôi tỷ phú Ấn Độ vào dịp năm mới 2022.

“Chúng tôi kỳ vọng đảo Phú Quốc nói riêng, du lịch Kiên Giang nói chung sẽ bứt phá, thu hút du khách vào dịp cuối năm bởi các lý do như: tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát; ngành du lịch sẵn sàng làm mọi cách để đảm bảo an toàn cho du khách; các công ty, doanh nghiệp du lịch tung rất nhiều chương trình khuyến mãi dịp cuối năm”, ông Thái nói.

Du khách đến Phú Quốc đang tăng trở lại ảnh 4 Ngành du lịch Kiên Giang kỳ vọng gia tăng thu hút khách trong thời gian tới 

Dù gián đoạn gần như suốt năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng ngành du lịch Kiên Giang hồi phục mạnh mẽ ngay sau khi bước vào trạng thái "bình thường mới", thích ứng với diễn biến của dịch bệnh. Tỉnh Kiên Giang kỳ vọng ngành du lịch sẽ vượt mốc 2 triệu lượt khách trong năm nay, trong đó có ít nhất 300.000 khách quốc tế.

QUỐC BÌNH

Tin cùng chuyên mục