Xã hội

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen chỉ được thi công khi có đủ giấy tờ pháp lý

SGGPO
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo đình chỉ thi công dự án Khu du lịch tâm linh Đại Tùng Lâm Hoa Sen (do Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư Hoa Sen làm chủ đầu tư tại thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai) sau khi ghi nhận nhiều sai phạm về trật tự xây dựng.

Ông Ngô Văn Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi đình chỉ thi công, địa phương đã yêu cầu chủ đầu tư dự án liên hệ các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn thực hiện hoàn chỉnh hồ sơ về đất đai, quy hoạch, xây dựng theo đúng quy định.

“Các hạng mục dự án chỉ được thi công khi có đầy đủ các loại giấy phép xây dựng, thủ tục khác có liên quan và tổ chức thi công các hạng mục theo giấy phép, thiết kế bản vẽ”, ông Ninh cho biết thêm.

Dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen chỉ được thi công khi có đủ giấy tờ pháp lý ảnh 1 Hàng chục công trình đã được xây dựng tại dự án nhưng chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Riêng UBND huyện Đạ Huoai, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan tại huyện và thị trấn Đạ M’ri (nơi có dự án). Đồng thời, giao UBND huyện Đạ Huoai kiểm tra xử lý hoặc đề xuất xử lý vi phạm hành chính việc phát hiện trong việc phát hiện các công trình trong khu du lịch tâm linh.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh tại khu vực 1 thuộc dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen dù chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng nơi đây đã thực hiện xây dựng 22 công trình (với 64 hạng mục) nhưng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 16.896m².

Tại khu vực 2 của dự án, chủ đầu tư cũng chưa lập quy hoạch 1/2.000, chưa lập quy hoạch chi tiết 1/500, đã thực hiện xây dựng 11 công trình (với 41 hạng mục) xây dựng chưa có giấy phép xây dựng với diện tích 14.888m². Các công trình xây dựng trái phép tại 2 khu vực trên chủ yếu được dựng khung cột gỗ, cột sắt, tường xây gạch, nền lát gạch men, mái lợp ngói.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục