Y tế - Sức khỏe

Đồng Tháp bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

SGGPO

Ngày 19-4, ngành y tế tỉnh Đồng Tháp bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh; dự kiến sẽ thực hiện đến hết quý II năm 2022. 

Tin liên quan

Đồng Tháp bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 1 Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi 

Trong ngày đầu tiên chiến dịch tiêm ngừa được thực hiện tại TP Cao Lãnh và TP Sa Đéc; đối với các huyện, thành phố còn lại sẽ triển khai từ ngày 20-4.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Cao Lãnh) là đơn vị đầu tiên triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ với khoảng 150 học sinh 11 tuổi. Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD-ĐT, UBND TP Cao Lãnh… đã trực tiếp đến giám sát tại điểm tiêm. Loại vaccine dùng để tiêm là Moderna (0.25 ml/liều). Liều tiêm thứ 2, cách liều thứ 1 là 4 tuần.

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đợt này, tỉnh triển khai tiêm trước cho trẻ 11 tuổi và hạ dần độ tuổi; đồng thời lưu ý hoãn tiêm chủng đối với trẻ em đã mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng. Lợi ích của việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đối với trẻ em nhằm giúp trẻ có thể trở lại trường học tập và tham gia an toàn các môn thể thao, văn hóa, văn nghệ, cùng các hoạt động nhóm khác… Sau tiêm, các trẻ được theo dõi 30 phút trước khi ra về.

Đồng Tháp bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em đảm bảo quy trình an toàn, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra, giám sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức tiêm vaccine ngừa Covie-19 cho trẻ em đảm bảo quy trình an toàn, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đợt này, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho tỉnh Đồng Tháp 14.300 liều vaccine Moderna (liều 0.25 ml)…

VĂN KHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục