Y tế - Sức khỏe

Đồng Nai thông tin vụ bé gái tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản

SGGPO
Chiều ngày 18-9, BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã thông tin về vụ tử vong khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản đối với bé N.T.B.T. (1 tuổi, quê An Giang, tạm trú huyện Nhơn Trạch).

Tin liên quan

Theo đó, chất lượng lô vaccine viêm não Nhật Bản JM-020319E là an toàn nên các đơn vị y tế nhà nước, tư nhân tiếp tục sử dụng lô vaccine này trên phạm vi toàn tỉnh và giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng sử dụng lô vaccine trên.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 15-9, bé T. được người nhà đưa đến Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước tiêm vaccine viêm não Nhật Bản mũi thứ 2. Sau khi tiêm, bé T. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế nhưng không có biểu hiện bất thường nên được cho về. 

Đến khoảng 11 giờ, bé T. tím tái, không bắt được mạch nên được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều trị trong tình trạng không mạch, không huyết áp, không nhịp tim. Sau đó, bé T. được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị nhưng tử vong, có thể do sốc phản vệ. Cùng với bé T., có 10 trẻ tiêm cùng lọ vaccine và 57 trẻ tiêm cùng lô vaccine, có hạn sử dụng đến tháng 2-2021 nhưng chưa ghi nhận bất thường ở các trẻ khác.

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục