Xã hội

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp “khát” lao động phổ thông

SGGPO
Ngày 17-3, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai cho biết, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cao. 

Theo đó, từ đầu tháng 3 đến nay, 35 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 17.959 lao động, trong đó có 17.598 lao động phổ thông trong các lĩnh vực may mặc, giày da, vật liệu xây dựng, đồ gỗ, bảo hiểm.  

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp 'khát' lao động phổ thông ảnh 1 Tuyển dụng lao động phổ thông trước cổng Khu công nghiệp Biên Hòa II
Ghi nhận của PV báo SGGP, chỉ trong vài ngày qua, tại sàn giao dịch việc làm trực tuyến có tới 27 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 5.479 lao động phổ thông nhưng chỉ có 93 người nộp hồ sơ tuyển dụng. 
Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp 'khát' lao động phổ thông ảnh 2 Nhiều công ty thông báo tuyển dụng lao động phổ thông 
Từ sau Tết Nguyên đán, anh Lợi được một công ty sản xuất thiết bị điện có trụ sở ở TP Biên Hòa thuê tuyển 500 lao động phổ thông. Anh đặt biển thông báo ven quốc lộ 1, ngay trước Khu công nghiệp Biên Hòa II để tuyển lao động với mức lương 9-13 triệu đồng/tháng, nhưng mỗi ngày chỉ tuyển được 3-4 người.
Anh nói: “Số lao động phổ thông bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 về quê chưa quay lại Đồng Nai để làm việc dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động. Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, công ty còn thông qua sàn giao dịch hỗ trợ việc làm để kết nối với lao động từ địa phương đến nộp hồ sơ xét tuyển”.

HOÀNG BẮC

Tin cùng chuyên mục